Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 02:09 AM (GMT+7)

Đánh thuốc mê ông bà ngoại cướp đồ cổ gần 1,6 tỷ đồng

authorK.Phong Thứ Tư, ngày 18/05/2016 12:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để có tiền làm ăn, Phong lên kế hoạch đánh thuốc mê ông bà ngoại của mình để bán đi những món đồ cổ có giá trị trong gia đình lên đến gần 1,6 tỷ đồng.

   

 danh thuoc me ong ba ngoai cuop do co gan 1,6 ty dong hinh anh 1

Phong lãnh án 12 năm 6 tháng tù vì đánh thuốc mê, cướp tài sản của ông bà ngoại.

Ngày 18.5.2016, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm lần thứ 2, tiếp tục xét xử đối với bị cáo Phan Tấn Phong (SN 1987, TP.HCM) và bị cáo Lê Thị Xuân Quý (SN 1984, ngụ Lâm Đồng) về tội “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, Phong là cháu ngoại và sinh sống từ nhỏ với ông Nguyễn Văn Siêu (75 tuổi). Ông Siêu còn có hai người chị là bà Nguyễn Thị Kha và bà Nguyễn Thị Quỳnh ở cùng. Đến cuối năm 2013 Phong có yêu Quý và đưa về nhà sống như vợ chồng dù chưa kết hôn.

Đầu năm 2015, Phong cần một số tiền lớn để làm ăn nên đề nghị bán đi những món đồ cổ trong nhà nhưng không được 3 ông bà đồng ý. Thế nhưng Phong vẫn tự mình ký hợp đồng mua bán đồ cổ với Nguyễn Trường Vũ. Cả hai thỏa thuận mức giá 1 tỷ đồng cho các món đồ cổ trong nhà ông Siêu, Phong nhận trước 300 triệu tiền cọc.

Khoảng 19h ngày 11.3.2015, theo kế hoạch từ trước Phong mua thuốc ngủ và hai chai nước ngọt về nhà dụ ông bà uống. Quý biết sự việc nhưng không cho mọi người biết mà cũng uống thuốc ngủ để không bị nghi ngờ. Sau khi cả nhà ngủ mê mệt vì thuốc, Phong gọi cho Vũ đến lấy những món đồ cổ. Vũ đưa tiếp cho Phong số tiền 700 triệu đồng còn lại sau khi lấy hết các món đồ cổ.

Sáng hôm sau, 3 ông bà ngoại thấy mất đồ nên đã trình báo cơ quan chức năng, Phong và Quý sớm bị phát hiện và bắt giữ. Số tài sản Phong bán cho Vũ sau khi được cơ quan chức năng định giá là 1,57 tỷ đồng.

HĐXX nhận thấy hành vi phạm tội và hậu quả do Phong và Quý gây ra là cực kỳ nghiêm trọng. Tuy nhiên, hằng ngày cả hai bị cáo chăm sóc ông bà khá chu đáo. Số tiền Phong bán tài sản mà có cũng mang mục đích làm ăn, kiếm tiền nuôi ông bà. Qua các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt Phong 12 năm 6 tháng tù , Quý 12 năm tù cùng về tội “Cướp tài sản”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tai nạn xảy ra, người dân tham gia cứu hộ, cứu nạn, với nhiều...
Cụ ông đi xe đạp đến sát ngã tư, dựng xe lên vỉa hè sau đó lấy chai...
Thấy cố gái trẻ nhảy xuống sông Sét tự tử, nhiều người dân đã hô...