Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 11:18 AM (GMT+7)

Đầu tuần, cả nước có mưa dông

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 23/05/2016 07:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao, nhiều khu vực trên cả nước sẽ có mưa rào và dông dải rác.

   

 dau tuan, ca nuoc co mua dong hinh anh 1

Nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay (23/5), do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao kết hợp với rãnh áp thấp bị nén nên ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa dông diện rộng, một số nơi có mưa vừa đến mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực vùng biển từ Bình Thuận- Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) cũng có mưa dông mạnh do chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh dần.

Trong 2-3 ngày tới, khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh.

Từ ngày 23-25/5, ở Vịnh Thái Lan, vùng biển Cà Mau-Kiên Giang (bao gồm các đảo Phú Quốc, Thổ Chu), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), có gió Tây Nam mạnh cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Ngoài ra, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng cao xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 23 đến ngày 25/5, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Riêng ngày 24, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 26/05 đến ngày 01/06, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông từ ngày 26 đến ngày 28, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 23-25/5, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Riêng ngày 24 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Hà Nội: Đầu tuần, trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, mưa tập trung chính trong ngày 24, ngày 25. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 26/05 đến ngày 01/06, mây thay đổi đến nhiều mây có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 26 và ngày 29 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Từ ngày 23 đến ngày 26, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung nhiều tại phần phía bắc khu vực. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Từ ngày 23 đến ngày 24, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 25/05 đến ngày 01/06, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Tây Nguyên: Từ ngày 23 đến ngày 26, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ: Từ ngày 23 đến ngày 26, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.Riêng ngày 23, ngày 24, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Cần đề phòng tố, lố và gió giật mạnh trong cơn dông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quan tài một thiếu nữ được người thân đưa tới để trước cổng công an...
Đang ngủ trong phòng trọ cùng con nhỏ 10 tháng tuổi, người phụ nữ...
Một người bạn kể, trước khi tử vong trên cầu, khi đi hát karaoke,...