Thứ Hai, ngày 24/09/2018 22:50 PM (GMT+7)

Đầu tuần, mưa dông xuất hiện trên cả nước

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 19/09/2016 07:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thời tiết trên cả nước có mưa rào và dông vài nơi, riêng Nam Bộ trong cơn mưa khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

   

 dàu tuàn, mua dong xuát hiẹn tren cả nuóc hinh anh 1

Mưa dông xuất hiện ở hầu hết các khu vực trên cả nước. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 19/9, miền Bắc mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào, ngày nắng. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, gió giật mạnh.

Ngoài ra, do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), khu vực Vịnh Thái Lan có mưa dông.

Dự báo, trong 1-2 ngày tới, ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), khu vực Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh.

Ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có gió cấp 5, giật cấp 6-8. Biển động. Sóng biển cao từ 2.0-3.0 mét.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 19/9, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 65 - 95%. Trong 10 ngày tới, thời tiết ở khu vực phổ biến có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.     

 Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 19-23/9, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Ngày 24 và ngày 25, mây thay đổi, có mưa vài nơi, riêng khu vực Đồng Bằng có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

 Khu vực Hà Nội: Từ ngày 19-23/9, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Ngày 24 và ngày 25, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày 19/9, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 20-25/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

 Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 19/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 20-25/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên: Ngày 19-24/9, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ: Ngày 19-24/9, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Văn hóa đề nghị các đoàn viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang chỉ...
Không khí lạnh ùa về sẽ gây mưa, xua tan nắng nóng đang diễn ra cho...
Thấy người đàn ông ngồi trên bánh xe ô tô đã bỏ trong công viên,...