Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 12:28 PM (GMT+7)

Đề nghị công bố kết luận vụ 2 người tử vong ở BV Trí Đức

authorDiệu Thu Thứ Ba, ngày 14/02/2017 10:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Chúng tôi cũng mong muốn cơ quan điều tra, Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội sớm đưa ra kết luận về nguyên nhân tử vong của nạn nhân”, lãnh đạo Bệnh viện Trí Đức Hà Nội nói.

   

 de nghi cong bo ket luan vu 2 nguoi tu vong o bv tri duc hinh anh 1

BV Đa khoa Trí Đức, nơi xảy ra vụ việc khiến 2 người tử vong sau gây mê

Gần hai tháng trôi qua kể từ ngày xảy ra vụ việc hai người tử vong khi gây mê làm tiểu phẫu tại Bệnh viện Trí Đức (219 Lê Duẩn, Hà Nội), gia đình các nạn nhân không đồng tình với phỏng đoán là “sốc phản vệ” nên đã đồng loạt kêu oan.

Ngay sau hôm xảy ra sự việc, bà Trần Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, khoảng 4 tuần nữa sẽ có kết quả giám định pháp y để xác định rõ nguyên nhân tử vong. Tuy nhiên, đến hôm nay đã 50 ngày trôi qua, gia đình nạn nhân vẫn chưa nhận được kết quả pháp y.

Trao đổi với phóng viên, chị Vũ Hà Phương, vợ nạn nhân Hoàng Văn Trấn (Phú Xuyên, Hà Nội) cho biết, sau đám tang của chồng, chị Phương đã hai lần gửi văn bản tới Bệnh viện Trí Đức để yêu cầu gặp mặt song không thấy hồi âm.

“Gần hai tháng trôi qua, nguyên nhân sự việc vẫn chưa được làm rõ. Ban đầu người ta nói 4 tuần sau sẽ có kết luận của pháp y nhưng tới nay cũng không thấy... Thử hỏi làm sao chồng tôi có thể ngậm cười chín suối”, chị Phương nói.

Do quá sốt ruột về nguyên nhân sự việc, hiện tại, hai gia đình nạn nhân đã gửi đơn cầu cứu đến Bộ trưởng Bộ Y tế. Trong lá đơn gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế, gia đình đã tố cáo BV Trí Đức vô trách nhiệm, gây chết người oan.

Trả lời về vấn đề này, bà Phạm Thị Ngọc Bích, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trí Đức cho biết, sau khi sự cố xảy ra, Bệnh viện rất khổ tâm. Đến nay, bệnh viện vẫn dừng toàn bộ các phẫu thuật, thủ thuật có liên quan đến gây mê.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trí Đức, đến thời điểm này, Bệnh viện chưa nhận được kết luận gì từ cơ quan điều tra, phía Bộ Y tế, Sở Y tế.

“Chúng tôi cũng mong muốn cơ quan điều tra, Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội sớm đưa ra kết luận về nguyên nhân tử vong của nạn nhân”, bà Bích nói.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trí Đức cũng cho biết, do chưa có kết luận nên bệnh viện không có cơ sở nào để làm việc, trả lời những câu hỏi mà người nhà bệnh nhân mong muốn.

“Sau khi nào có kết luận cuối cùng, Bệnh viện sẽ có buổi làm việc với gia đình các nạn nhân, từ đó đưa ra hướng giải quyết”, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trí Đức cho hay.

Lãnh đạo Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết: “Hồ sơ vụ việc đã được chuyển sang cơ quan công an điều tra, xử lý. Tới lúc này chúng tôi cũng chưa có thêm thông tin gì. Chỉ tới khi có kết luận điều tra, trên cơ sở đó cơ quan quản lý mới có thể đưa ra phương án xử lý”.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế bày tỏ: “Tôi xin chia buồn với nỗi đau, mất mát của người nhà bệnh nhân về sự việc tai biến y khoa đáng tiếc này và đã yêu cầu đình chỉ toàn bộ các phẫu thuật, thủ thuật”.

Trước đó, sáng 25/12, ở Bệnh viện Đa khoa Trí Đức đã xảy ra vụ việc khiến 2 bệnh nhân tử vong sau gây mê. Trước khi vào bệnh viện, cả 2 nạn nhân hoàn toàn khỏe mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cầu thủ Quang Hải đã lập một siêu phẩm đá phạt chân trái vào lưới...
Bộ công an vừa triệt phá đường dây buôn bán, nhốt và nuôi động vật...
Va chạm với xe container tại cung đường “tử thần” ở Sài Gòn, thanh...