Thứ Hai, ngày 25/03/2019 14:52 PM (GMT+7)

Để “than tặc” lộng hành, chủ tịch xã bị đình chỉ

authorPhan Quỳnh Giang Thứ Sáu, ngày 11/01/2019 22:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do để khai thác than trái phép trên địa bàn, một chủ tịch UBND xã đã bị đình chỉ công tác 15 ngày để điều tra làm rõ.

   

Thông tin từ ông Lê Hữu Đồng, Chánh Văn phòng UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, UBND huyện vừa ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lê Xuân Phú, Chủ tịch UBND xã Hà Linh vì để xảy ra sai phạm trong quá trình khai thác than trên địa bàn.

 de “than tac” long hanh, chu tich xa bi dinh chi hinh anh 1

Khu vực mỏ than nơi nhóm người khai thác trái phép

Theo đó, trong thời gian gần đây có một nhóm người vào tại khu vực xóm 6, xã Hà Linh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) để tổ chức khai thác than trái phép. Nhóm người này sử dụng các dạng máy khoan rồi đào hầm xuống đất để khai thác than.

Ngay sau khi nhận được thông tin ngày 11/1, các đơn vị gồm: Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh; UBND huyện Hương Khê và UBND xã Hà Linh đã thành lập đoàn phối hợp kiểm tra mỏ than trái phép này.

Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, các đối tượng khai thác đã rời khỏi hiện trường để lại nhiều máy móc, thiết bị cùng lượng lớn than đã khai thác nhưng chưa vận chuyển.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, xác định tổng khối lượng than mà các đối tượng chưa vận chuyển ra khỏi khu vực khai thác khoảng hơn 50m3.

 de “than tac” long hanh, chu tich xa bi dinh chi hinh anh 2

Nhiều máy móc được lực lượng chức năng thu giữ

Liên quan đến sự việc này, ông Lê Xuân Phú, Chủ tịch UBND xã Hà Linh cho rằng trước đó đã nhận được thông tin và cảnh báo trên loa phát thanh nhưng nhóm đối tượng này vẫn tiếp tục hoạt động.

Trước sự việc này, ông Lê Ngọc Huấn, chủ tịch UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với Chủ tịch UBND xã Hà Linh để điều tra làm rõ.

Hiện sự việc đang được điều tra làm rõ.

Tag:  khai thac than   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai pho tượng bằng gỗ có thể đứng lên hoặc ngồi xuống như người...
Ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại kho chứa dầu, nhựa thông ở Sài Gòn...
Sau nhiều giờ tìm tung tích, đến khoảng 17h người dân tìm thấy thi...