Thứ Tư, ngày 25/04/2018 21:44 PM (GMT+7)

Đề thi môn Vật lý “siêu khó”, nhiều thí sinh “khóc thét”

authorNgọc Phạm-Quốc Lâm-Diệu Thu Thứ Bảy, ngày 02/07/2016 17:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều thí sinh chỉ cần khoảng 15 phút để hoàn thành 30/50 câu trong đề thi, nhưng đồng thời cũng đánh giá đề có những câu “siêu khó”.

   

Tại Hà Nội

 de thi mon vat ly “sieu kho”, nhieu thi sinh “khoc thet” hinh anh 1

 Thí sinh chuẩn bị làm bài thi môn Vật lý chiều nay.

16h chiều kết thúc phần thi trắc nghiệm môn Vật lý, ra khỏi phòng thi trong cơn mưa chiều 2/7, nhiều thí sinh kêu trời vì cho rằng, đề quá khó.

Tại Đại học Bách Khoa, thí sinh Nguyễn Thị Thùy Dung, Trường THPT Trần Nhân Tông, cho biết, đề thi năm nay có tính phân loại rất cao. Ngoài một số câu hỏi thuộc kiến thức cơ bản (30 câu đầu) còn lại 20 câu của đề thi rất khó.

Cũng là những thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi, Phí Huyền Hương (SN 1998, học sinh trường THPT Phan Đình Phùng) cho biết: “Em thấy đề thi môn Vật lý năm nay khó hơn mọi năm. Em chỉ hoàn thành được hết những câu hỏi cơ bản, khoảng 60% đề thi. Với đề thi này, những người học ở mức trung bình chỉ được 2-4 điểm”.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều thí sinh nhận định đề Vật lý năm nay không khác gì năm 2015. Ghi nhận tại điểm thi Trường Đại học Sư phạm, thí sinh Nguyễn Văn Hoàng, Trường THPT Thăng Long, Hà Nội) cho biết: “Đề Vật Lý năm nay quá dài, có 50 câu hỏi. Em làm được 20 câu còn lại 30 câu em tích bừa. Đề khó quá nên có thể em sẽ được dưới điểm 5.

Một thí sinh khác, Nguyễn Thanh Tùng (Hà Nội) cũng cho hay, mặc dù đã ôn luyện khá kỹ nhưng Tùng chiều nay em làm bài không tốt. Đề thi môn Vật lý quá dài, không đủ thời gian cho thí sinh soát lại các đáp án tìm ra. Trước đó, để chuẩn bị cho môn Vật lý, Tùng đã vào làm thử một số đề thi thử và đề thi môn này năm 2015.

 de thi mon vat ly “sieu kho”, nhieu thi sinh “khoc thet” hinh anh 2

Thí sinh gọi điện cho người nhà lo lắng không được điểm cao môn Vật lý.

 de thi mon vat ly “sieu kho”, nhieu thi sinh “khoc thet” hinh anh 3

Thí sinh tại Hà Nội ra về trong mưa lớn

 de thi mon vat ly “sieu kho”, nhieu thi sinh “khoc thet” hinh anh 4

Tại TP.HCM

14h30 chiều 2.7, các thí sinh ở TP.HCM đã bước vào môn thi Vật lý trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Nhiều thí sinh được hỏi đều “than” đề khó, thậm chí có những câu “siêu khó” với dạng bài chưa từng gặp.

 de thi mon vat ly “sieu kho”, nhieu thi sinh “khoc thet” hinh anh 5

Nhiều thí sinh có thể làm nhanh được 30 câu cơ bản trong đề thi, riêng 20 câu nâng cao ở cuối đề đã gây cho các thí sinh này nhiều khó khăn.

Ghi nhận tại điểm thi THPT Diên Hồng thuộc cụm thi ĐH Sư phạm TP.HCM, đúng 16h, các thí sinh đã được ra khỏi điểm thi. Song hầu hết đều tỏ ra không mấy hài lòng với bài thi của mình.

Thí sinh Cao Thành Đạt (Trường THPT Trí Đức, quận Tân Phú) cho biết, đề thi có tất cả 50 câu. Mặc dù thí sinh này hoàn thành được 37 câu trong nửa tiếng, nhưng trong 1 giờ còn lại chỉ làm được thêm khoảng 2 câu. Được biết, Đạt có điểm trung bình môn Vật lý năm 12 là 8.3, và tự tin đạt trên dưới 8 điểm bài thi.

Thí sinh Phùng Minh Dũng (Trường THPT Tân Bình) đánh giá: “30 câu đầu trong đề thi thuộc dạng dễ mà hầu hết các thí sinh đều có thể làm được. Tuy nhiên, 20 câu cuối bắt đầu khó dần, thậm chí có những câu siêu khó mà em chưa từng gặp”.

Đạt cho biết, em hoàn thành 45 câu chỉ trong 2/3 thời gian. Riêng 5 câu cuối, Đạt không thể tìm ra đáp án đúng. Dù đã thử nhiều cách khác nhưng kết quả tính được chỉ gần đúng so với 1 trong 4 đáp án của câu hỏi.

Cũng theo nhiều thí sinh tại điểm thi này, hầu hết đều làm được 30 câu đầu trong đề rất nhanh và tự tin “ăn” điểm. Theo đó, những câu cơ bản chủ yếu tập trung vào lý thuyết, còn các câu bài tập chỉ cần áp dụng không quá 2 phép tính. Đề thi cũng có những câu thuộc dạng rất khó, dạng bài lạ khiến các thí sinh gặp khó khăn.

Tại Đà Nẵng

 de thi mon vat ly “sieu kho”, nhieu thi sinh “khoc thet” hinh anh 6

Chiều 2.7,  các thí sinh nhận định đề thi môn  Vật lý dễ hơn so với năm ngoái.

Thí sinh Lê Công Luận- học sinh trường THPT Thái Phiên (Đà Nẵng) nhận định: đề thi môn Vật lý năm nay khá dễ. “Đề ra với hình thức trắc nghiệm 50 câu. Trong đó, có tất cả các phần trong chương trình học lớp 12. Em làm khoảng 80% bài thi”- thí sinh Luận cho biết.

Tương tự, thí sinh Phạm Thị Bình Phường, học sinh trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Liên Chiểu) cũng cho biết, đề Vật lý dễ và ra sát với chương trình học lớp 12. “Em làm bài được khoảng 70%. Trong đó, có 2 câu em bỏ là từ câu 32-24, do em không ôn tập phần đó”, Phường chia sẻ.

Sau khi kết thúc kỳ thi môn Vật lý, tại Đà Nẵng, khi được hỏi, nhiều thí sinh cũng cho rằng đề dễ, còn những câu khó thì chọn đánh theo kiểu “lô tô”.

Được biết, môn thi Vật Lý chiều nay, Đà Nẵng có 5.613 thí sinh đăng ký dự thi.

Hoàn thành môn Vật Lý, ngày mai (3.7), các thí sinh sẽ tiếp tục tham gia môn thi Địa Lí vào buổi sáng và Hóa học vào buổi chiều.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thuê bao không nhận được tin nhắn mời cập nhật của nhà mạng sẽ tiếp...
Nhiều lần gọi nhưng không thấy chủ tiệm cầm đồ trả lời, người thân...
Đột nhập để trộm cắp, nhưng “đạo chích” bỗng “đứng hình” khi thấy...