Thứ Hai, ngày 21/05/2018 05:14 AM (GMT+7)

ĐH Bách Khoa Hà Nội công bố điều kiện xét tuyển

authorDiệu Thu Thứ Ba, ngày 12/07/2016 10:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thí sinh có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên là một trong những điều kiện xét tuyển vào trường Đại học Bách Khoa.

   

Ngày 12/7, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, trường vừa công bố điều kiện xét tuyển vào trường năm 2016.

Năm nay, trường Đại học Bách khoa Hà Nội thực hiện việc xét tuyển đại học hệ chính quy theo Nhóm trường GX. (trường tự chủ tuyển sinh).

Theo đó, thí sinh đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học; không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên (Trường sẽ kiểm tra học bạ THPT khi thí sinh trúng tuyển đến nhập học). Điều kiện này không áp dụng cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và thí sinh thi liên thông từ hệ cao đẳng chính quy của Trường lên đại học.

Điểm xét tính từ kết quả thi của tổ hợp môn xét tuyển không thấp hơn 6,0 (điều kiện này không áp dụng cho các Chương trình đào tạo quốc tế với mã QT21, QT31, QT32 và QT33).

Khi ĐKXT vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội thí sinh được phép đăng ký tối đa 2 nguyện vọng theo nhóm ngành (gọi tắt là nguyện vọng ngành). Các nhóm ngành (gồm một hoặc vài ngành đào tạo) có chung một mã xét tuyển, có cùng tổ hợp các môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển. Việc phân ngành học (đối với các nhóm có 2 ngành trở lên) được thực hiệnsau năm học thứ nhất trên cơ sở kết quả học tập và nguyện vọng của sinh viên.

Điểm chuẩn trúng tuyển cho mỗi nhóm ngành sẽ được xây dựng theo thang điểm 10 phù hợp với công thức tính Điểm xét, ví dụ 6,85; 8,20

Đối với một nhóm ngành của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, điểm chuẩn trúng tuyển bằng nhau cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Do đó thí sinh chỉ đăng ký một tổ hợp môn xét tuyển có kết quả thi cao nhất.

Công thức tính Điểm xét (ĐX):

Đối với tổ hợp môn xét tuyển không có môn chính:

 dh bach khoa ha noi cong bo dieu kien xet tuyen hinh anh 1

Đối với tổ hợp môn xét tuyển có môn chính:

 dh bach khoa ha noi cong bo dieu kien xet tuyen hinh anh 2

Diện ưu tiên xét tuyển (được cộng 1,0 điểm) là các đối tượng thí sinh đạt tiêu chuẩn tuyển thẳng đại học theo quy định nhưng không sử dụng quyền được tuyển thẳng.

Phần kê khai các nguyện vọng đăng ký sẽ bao gồm các thông tin như ví dụ minh họa sau đây:

 dh bach khoa ha noi cong bo dieu kien xet tuyen hinh anh 3

Cách thức ĐKXT vào các trường thuộc nhóm GX

Thời gian tiếp nhận ĐKXT đợt 1: Từ 8h00 ngày 01/8/2016 đến 17h00 ngày 12/8/2016

Thủ tục đăng ký xét tuyển: Trong thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển, thí sinh thực hiện ĐKXT vào nhóm GX theo 1 trong 3 cách sau:

- Cách 1: ĐKXT trên hệ thống đăng ký trực tuyến do Bộ GDĐT quản lý bằng cách điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT theo nhóm trường đã tạo cho nhóm GX. Việc đóng phí ĐKXT sẽ được hướng dẫn sau.

- Cách 2: Tải xuống mẫu Phiếu ĐKXT theo nhóm trường GX và điền đầy đủ thông tin, gửiphiếu nàyvà lệ phí ĐKXT đến địa chỉ của trường nguyện vọng 1qua đường bưu điện (theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên).

- Cách 3: Nộp trực tiếpphiếu ĐKXT (đã điền đầy đủ thông tin) và phí ĐKXT tại một trường bất kỳ thuộc nhóm GX.

Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng lưu ý khi làm thủ tục nhập học, thí sinh trúng tuyển với kết quả thi đạt yêu cầu của Trường (sẽ được thông báo sau) có thể đăng ký tham dự kiểm tra trình độ hai môn Toán và Vật Lý theo đề thi của Trường để được chọn vào Chương trình đào tạo Kỹ sư Chất lượng cao và Kỹ sư tài năng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Trong cơn mưa như trút nước ở Sài Gòn, thiếu niên đứng câu cá ở...
Ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn về việc rút đơn xin từ chức trước đó;...