Thứ Năm, ngày 21/03/2019 19:04 PM (GMT+7)

Đi cắt lúa mướn, thiếu niên 13 tuổi bị cây sắt đâm xuyên từ bụng đến ngực

authorDương Thanh Thứ Tư, ngày 06/03/2019 13:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đi làm để kiếm tiền phụ gia đình, thiếu niên 13 tuổi không may bị trượt chân khiến cây sắt của máy cắt lúa đâm phải.

   

Ngày 6/3, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết vừa cứu sống thiếu niên 13 tuổi bị cây sắt của máy cắt lúa đâm thấu vào thành bụng (xuyên từ bụng thấu ngực), do bị ngã khi làm việc.

 di cat lua muon, thieu nien 13 tuoi bi cay sat dam xuyen tu bung den nguc hinh anh 1

Hiện bệnh nhân U đã tỉnh táo, cai được máy thở

Trước đó, chiều 23/2, em N.V.U. (13 tuổi, quê Kiên Giang) đang đi cắt lúa thì bị ngã khiến cây sắt của máy cắt lúa đâm vào bụng. Sau khi cây sắt được lấy ra khỏi người, nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Cần Thơ cấp cứu.

Bệnh viện tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM để cứu chữa. Tại đây, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, đa chấn thương nặng. Mạch nhanh, huyết áp xu hướng tụt, tràn máu màng phổi nhiều làm xẹp hết một bên phổi gây suy hô hấp nặng.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM phát hiện bệnh nhân U bị đa vết thương, rách cơ hoành, vỡ gan, tràn máu phổi phải lượng nhiều. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã phẫu thuật trong 5 giờ.

Hiện em U đã tỉnh táo, cai được máy thở, thuốc vận mạch liều thấp, rút được ống dẫn lưu máu màng phổi, dưới gan. Sức khoẻ dần hồi phục và đang được các y bác sĩ tiếp tục chăm sóc, theo dõi.

Được biết em U có hoàn cảnh rất khó khăn. Mẹ bỏ đi từ lúc 1 tuổi, cha bị bệnh thần kinh. Hiện em U cùng cha đang sống với ông bà nội già yếu, không có khả năng lao động. Thời điểm gặp nạn, em U đang đi cắt lúa mướn để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Tag:  phu giup gia dinh   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 20/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu...
Đã hơn 14 ngày kể từ đêm định mệnh mà vợ chồng ông Be, bà May tiễn...
Một cô gái trẻ khoả thân rơi từ cầu vượt gần nhà ga quốc tế T2 Nội...