Thứ Hai, ngày 16/07/2018 08:25 AM (GMT+7)

Đi học hỏi kinh nghiệm dẹp vỉa hè, đoàn cán bộ bị ngộ độc

authorQuốc Lâm Thứ Hai, ngày 15/05/2017 14:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một đoàn cán bộ ở Vũng Tàu đi học tập kinh nghiệm quản lý vỉa hè tại Đà Nẵng, sau khi ăn cơm gà rồi đi uống nước đã đồng loạt nhập viện.

   

 di hoc hoi kinh nghiem dep via he, doan can bo bi ngo doc hinh anh 1

Các cán bộ phường 7, thành phố Vũng tàu vẫn còn đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện

Sáng 15.5, Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng cho biết, khoảng 20 giờ tối 14.5, Khoa y học nhiệt đới của bệnh viện tiếp nhận 17 người nhập viện trong tình trạng nghi ngộ độc thực phẩm. 

Các bệnh nhân nhập viện đều trong tình trạng nôn mửa, sốt, tiêu chảy… Sau khi vào khám, 10 người bị nhẹ  được cho xuất viện tối qua, 2 người xuất viện sáng nay (15.5) và hiện còn 5 người tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.

Ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND phường 7, thành phố Vũng Tàu, trưởng đoàn cán bộ Vũng Tàu đi học tập kinh nghiệm quản lý vỉa hè tại Đà Nẵng, người hiện bị ngộ độc nặng nhất đang điều trị tại bệnh viện cho biết, “Đoàn công tác của phường gồm 14 người, vừa đến Đà Nẵng chiều tối 14.5. Khoảng 17giờ 30, cả đoàn đến ăn cơm tại quán cơm gà bà Buội tại địa chỉ số 253 Hồ Nghinh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Sau đó, cả đoàn trên đường về khách sạn, có ghé uống nước trên một quán ở đường Bạch Đằng. Lúc này trong đoàn có một cán bộ bắt đầu có triệu chứng nôn mửa, đau bụng. Sau đó, nhiều người trong đoàn cũng bị các triệu chứng trên liền gọi taxi đến Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng cấp cứu”.

“Tôi bị nặng nhất với triệu chứng nôn ói và đi vệ sinh liên tục…”, ông Dũng cho biết thêm.

Được biết, trong 17 người nhập viện cấp cứu tối 14.5, gồm một đoàn là cán bộ tại thành phố Vũng Tàu đi thực tế học tập kinh nghiệm tại Đà Nẵng và một đoàn khách du lịch từ Hà Nội vào Đà Nẵng.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các dự đoán này chỉ mang tính tham khảo và giải trí, bởi bóng đá...
Sau nhiều ngày theo dõi và xét nghiệm mẫu nước biển ở Đà Nẵng, cơ...
Thi thể đôi nam nữ được phát hiện tử vong dưới hồ cá, hai thi thể...