Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 13:48 PM (GMT+7)

Diễn biến mới nhất vụ tài xế xe buýt bỏ rước khách để đưa “bà bầu” đi cấp cứu

authorĐông Thịnh Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 12:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chở “bà bầu” vào bệnh viện cấp cứu, vợ chồng chủ xe buýt ở Sài Gòn lo lắng sợ cơ quan chức năng xử phạt vì chạy xe sai lộ trình, dừng đậu quá lâu, bỏ nhiều trạm không rước khách.

   

 dien bien moi nhat vu tai xe xe buyt bo ruoc khach de dua “ba bau” di cap cuu hinh anh 1

Hình ảnh người phụ nữ ra dấu hiệu sắp sinh trên xe buýt

Ngày 17/2, bà Huỳnh Như Thủy, chủ xe buýt số 53…tuyến số 13 bến xe Củ Chi - công viên 23 tháng 9 (TP.HCM) cho biết đang chờ quyết định xử lý của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM.

 Trước đó, chuyến xe buýt của bà Thủy bỏ rước khách, chạy sai lộ trình, chạy quá tốc độ… để đưa “bà bầu” vào bệnh viện cấp cứu.

Theo bà Thủy, vào chiều 15/2, xe buýt chở nhiều hành khách đi từ bến xe Củ Chi về Công viên 23 tháng 9, trên xe có người phụ nữ dắt theo bé trai khoảng 5 tuổi. Khi xe lưu thông tới cầu An Hạ (đoạn giáp ranh huyện Củ Chi và Hóc Môn, TP.HCM), người phụ nữ kéo áo ra dấu hiệu mình sắp sinh.

“Người phụ nữ có dáng vẻ khắc khổ, ú ớ chỉ tay vào bụng ra dấu hiệu như chuyển dạ. Nghĩ người này sắp sinh nên chồng tôi là tài xế xe buýt không rước khách ở một số trạm mà tức tốc chạy xe đến bệnh viện”, bà Thủy kể.

Theo bà Thủy, thấy thương cảm cho hoàn cảnh của người phụ nữ nên nhiều người trên xe đã góp số tiền ủng hộ hơn 4 triệu đồng để giúp. “Nghĩ chị ấy đơn thân, bầu sắp sinh nên nhiều người trên xe đã góp hơn 4 triệu đồng để giúp, trong đó chồng tôi góp 3 triệu. Ai cũng lo lắng cho sức khỏe của chị ấy”, bà Thủy nói.

Tuy nhiên, khi đưa tới một bệnh viện trên đường Trường Chinh (quận 12), người phụ nữ la hét um sùm không chịu làm thủ tục nhập viện. Tại đây, chồng chị Thủy nói với nhân viên bệnh viện sẽ chịu mọi chi phí phát sinh và cung cấp số điện thoại của mình để liên lạc. Tài xế sau đó tiếp tục hành trình chở khách về Công viên 23 tháng 9.

 dien bien moi nhat vu tai xe xe buyt bo ruoc khach de dua “ba bau” di cap cuu hinh anh 2

Tài xế chở thẳng tới bệnh viện nhưng sau đó người phụ nữ đã nhanh chóng rời đi.

“Thời điểm được tài xế xe buýt đưa vào bệnh viện, người phụ nữ có dấu hiệu sắp sinh nên được đưa vào khoa Sản để kiểm tra. Tuy nhiên, sau thăm khám bác sĩ khẳng định người phụ nữ không có thai, bụng to do nhiều mỡ”, nhân viên bệnh viện cho hay.

Cũng theo nhân viên bệnh viện, sau khi được thăm khám ở khoa Sản, người phụ nữ vẫn không ngừng chỉ tay vào bụng với với biểu hiện đau đớn nên được bác sĩ chỉ định qua khoa Ngoại để tiếp tục thăm khám. Tuy nhiên, trong quá trình chờ khám người phụ nữ đã dắt con nhỏ chạy ra đường Trường Chinh và “biến mất”.

“Vợ chồng tôi nghĩ là chị ấy chuyển dạ sắp sinh nên mình giúp đỡ thôi. Lúc xe tiếp tục hành trình vợ chồng tôi lo lắm, không biết chị ấy sinh nỡ như thế nào?. Thế nhưng khi liên lạc lại với bệnh viện thì bất ngờ biết chị ấy không mang bầu và cũng đã rời khỏi bệnh viện ngay sau đó”, bà Thủy nói.

“Mình chỉ nghĩ giúp người thôi chứ đâu biết chị ấy lại làm như vậy. Chồng tôi không rước khách ở trạm, chạy sai lộ trình, chạy quá tốc độ, dừng sai trạm…nên giờ cũng lo sợ đơn vị quản lý xe buýt xử lý. Nếu bị xử lý thì mình chấp nhận vì trên thực tế mình đã sai quy định”, bà Thủy lo lắng chia sẻ.

Xem bình luận
Trường hợp này cơ quan chức năng cần xem xét thấu đáo. Nếu xử phạt lái xe là cứng nhắc và vô cảm.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chạy xe máy lên cầu, người đàn ông đưa ví tiền và điện thoại cho vợ...
Khám nghiệm hiện trường người đàn ông tử vong trong khách sạn, lực...
Bắt cựu Chủ tịch Tổng Công ty Thép Việt Nam; Đàn thiên nga ở hồ...