Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 22:14 PM (GMT+7)

Diễn biến mới vụ hàng trăm học viên cai nghiện bỏ trốn, cướp xe của người dân

authorA Kiệt Thứ Tư, ngày 20/11/2019 17:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi bỏ trốn khỏi cơ sở cai nghiện ma túy, hàng trăm học viên tràn ra đường gây náo loạn, một số đối tượng còn chặn đường cướp xe, vào nhà lấy quần áo của người dân để mặc.

   

 dien bien moi vu hang tram học vien cai nghiẹn bo trón, cuop xe cua nguoi dan hinh anh 1

Các học viên đã cởi bỏ quần áo trên đường bỏ trốn.

Trước đó, khoảng 10h45 ngày 20/11, sau khi đi lao động về, hàng trăm học viên cai nghiện ma túy thuộc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang (xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) bất ngờ “nổi dậy”, đòi gặp Ban Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang. Sau đó, các học viên tràn ra cổng và chia thành nhiều hướng để bỏ trốn gây náo loạn trên các tuyến đường.

Trên đường bỏ trốn, các học viên đã cởi bỏ áo quần, một số còn vào nhà của người dân ven đường để lấy quần áo mặc, chặn đường cướp xe máy của người dân để làm phương tiện di chuyển.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang cùng Công an huyện Châu Thành, Công an tỉnh Tiền Giang huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ vận động, truy tìm các học viên để đưa về cơ sở cai nghiện.

Đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa được 67 học viên về cơ sở cai nghiện. Theo thông tin ban đầu, có hơn 119 học viên cai nghiện bỏ trốn.

 dien bien moi vu hang tram học vien cai nghiẹn bo trón, cuop xe cua nguoi dan hinh anh 2

Học viên bị bắt trở lại cơ sở cai nghiện.

Qua thống kê, theo trình báo của người dân, một số đối tượng trong quá trình bỏ trốn đã chặn đường,vào nhà cướp của người dân khoảng 8 chiếc xe máy.

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang nằm trên tỉnh lộ, cách quốc lộ 1A khoảng 5 km. Nơi này đang quản lý, điều trị bệnh, dạy nghề cho hơn 650 người.

Hiện, lực lượng chức năng đang tập trung lực lượng để vây bắt đưa các học viên trở về cơ sở cai nghiện. Theo nguồn tin từ Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang, thời gian trước đây, một số học viên đã có biểu hiện chống đối, thách thức nhân viên của cơ sở cai nghiện.

Trước đó, vào tháng 8/2018, tại cơ sở này cũng xảy ra tình trạng học viên bỏ trốn. Thời điểm đó, một số học viên rượt đánh nhân viên của cơ sở, sau đó khoảng 200 học viên tràn ra quốc lộ và bỏ trốn. Cảnh sát đã huy động lực lượng truy tìm, đưa các học viên bỏ trốn quay về cơ sở.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với vẻ ngoài điển trai cũng giọng hát lôi cuốn, hồ Quang Hiếu thời...
Các chàng trai “vàng” của U22 Việt Nam vừa làm nên lịch sử khi xuất...
Nhiều người đi đường hốt hoảng khi thấy trạm biến áp ở Sài Gòn bốc...