Thứ Hai, ngày 28/05/2018 02:55 AM (GMT+7)

Đình chỉ điều tra viên dọa khởi tố người bán điện thoại “cùi bắp”

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 15:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Điều tra viên thụ lý hồ sơ vụ việc người bán điện thoại “cùi bắp” bị dọa khởi tố, đã bị Công an Quận 10 tạm đình chỉ công tác.

   

 dinh chi dieu tra vien doa khoi to nguoi ban dien thoai “cui bap” hinh anh 1

Nokia 6700 là một trong những dòng điện thoại “cùi bắp” đã ngưng sản xuất từ rất lâu.

Liên quan đến vụ việc một người bán điện thoại “cùi bắp” ở TP.HCM bị dọa khởi tố, ngày 12.8, Công an Quận 10 đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với điều tra viên V.Q.K để làm xem xét kỷ luật.

Điều tra viên V.Q.K là cán bộ thụ lý vụ việc cửa hàng điện thoại của anh Dương Trọng Tiến (31 tuổi, ngụ Q.10) bị khám xét khẩn cấp vì tình nghi kinh doanh trái phép.

Về vụ việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn yêu cầu UBND TP.HCM kiểm tra có hay không sai phạm của Công an Quận 10, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30.8.

Trước đó, trưa 15.6, Công an Quận 10 bất ngờ ập vào nhà anh Tiến để khám xét khẩn cấp, bắt quả tang anh Tiến đang bán điện thoại cho khách hàng. Tại đây, cơ quan chức năng thu giữ 40 chiếc điện thoại “cùi bắp” dòng Nokia 8800, 8600 và 6700.

Theo lời kể của anh Tiến, trước thời điểm công an ập vào nhà kiểm tra, vợ của anh có bán cho một vị khách chiếc điện thoại Nokia 6700. Tuy nhiên, vị khách này nán lại rất lâu và xin đi vệ sinh hai lần. Khi vị khách vừa bước ra cũng là lúc công an ấp vào.

Anh Tiến cho biết thêm, tới cuối tháng 6, anh được Công an Quận 10 mời lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, điều tra viên V.Q.K đưa cho anh Tiến xem quyết định khởi tố bị can, trong đó có ghi tội danh “có hành vi mua bán ngoại tệ không có giấy phép kinh doanh”.

Phát hiện văn bản này không phản ánh đúng sự việc, anh Tiến đã kịp chụp hình lại trước khi ra về. Mới đây, Công an Quận 10 đã xác minh lại vụ việc và cho biết đó là một sai sót do in nhầm. Lý do là cùng thời điểm đó, điều tra viên K đang thụ lý vụ án kinh doanh ngoại tệ trái phép, đã nhầm sang vụ việc của anh Tiến.

Tới ngày 8.8, cơ quan này đã mời anh Tiến lên trao quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì chưa đủ cấu thành tội phạm.

Xem bình luận
Đuổi việc ngay
Bình luận có 0 phản hồi
Trời ơi! để quyết định khởi tố một vụ việc, một con người mà họ kêu bị nhầm...
Bình luận có 0 phản hồi
nên đình chỉ trưởng công an mới đúng vì trách nhiệm của người đứng đầu
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
Đào bới lớp đất cát, người phụ nữ cùng gia đình tá hỏa phát hiện...
Giàn giáo xây dựng siêu thị đổ sập xuống đè vào nhóm công nhân đang...