Thứ Năm, ngày 18/10/2018 10:54 AM (GMT+7)

Đinh tặc "hạ gục" hàng loạt xe máy trên cao tốc Bắc Giang - Hà Nội

authorViệt Linh Thứ Tư, ngày 06/09/2017 16:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những chiếc đinh được thiết kế đặc biệt và rải dày đặc trên cao tốc Bắc Giang - Hà Nội khiến hàng loạt xe máy lưu thông qua đây "sâp bẫy".

   

 dinh tac "ha guc" hang loat xe may tren cao toc bac giang - ha noi hinh anh 1

Nhiều xe máy bị dính đinh tặc trên đường cao tốc Bắc Giang - Hà Nội.

Ngày 6/9, theo phản ánh của người dân khi lưu thông trên đường cao tốc Bắc Giang - Hà Nội, một đoạn đường kéo dài khoảng 3km từ đầu cầu Như Nguyệt về phía Tp Bắc Ninh đã có hàng chục chiếc xe máy bị thủng săm do đinh tặc.

Những chiếc đinh có hình dáng giống nhau và được thiết kế để găm chặt vào bánh xe.

 dinh tac "ha guc" hang loat xe may tren cao toc bac giang - ha noi hinh anh 2

Những chiếc đinh được thiết kế đặc biệt để găm chặt vào lốp.

Cũng theo phản ánh của người dân, dọc hai bên hộ lan của cao tốc có viết rất nhiều số điện thoại của các cơ sở vá xăm, sửa chữa xe máy. “Khi gọi vào những số điện thoại này, sẽ có người mang đồ tới vá xe nhưng lấy giá rất đắt. Một chiếc săm xe máy có giá 180.000 - 250.000 đồng còn nếu vá xe thì có giá 50.000 đồng”, một người dân bức xúc cho biết.

Trao đổi với PV, ông Ngô Trí Hồng, Phó giám đốc Công ty BOT Hà Nội - Bắc Giang (chủ đầu tư tuyến đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang) xác nhận, có xảy sự việc nhiều xe máy bị thủng săm do cán phải đinh. “Đinh chủ yếu được rải ở làn dừng khẩn cấp, hiện đang được sử dụng lưu thông chung xe máy trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang. Hiện đơn vị đang cử cán bộ trực đường tuần tra, tìm kiếm và xử lý số đinh còn lại trên đường”, ông Hồng cho biết.

“Đơn vị chưa thống kê chính thức số lượng xe máy bị dính đinh tặc, đồng thời Công ty đã có báo cáo lên Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang để điều tra các đối tượng rải đinh cũng như cử cán bộ trực đường tuần tra, tìm kiếm và xử lý số đinh còn lại trên đường,” ông Hồng khẳng định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm thanh niên chạy hai chiếc xe bán tải truy đuổi nhau trên...
Tận mắt thấy những cảnh tượng này, nhiều người đành "cạch mặt" những...
Nhờ bạn nhậu mua ma túy đá nhưng nghe bạn nói “Tôi nghỉ chơi rồi,...