Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 00:41 AM (GMT+7)

Đỗ xe trên vỉa hè, đôi nam nữ trả giá bằng 1 triệu 6

authorDương Thanh Thứ Hai, ngày 02/10/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù có bãi giữ xe chỉ cách 20m, nhưng đôi nam nữ lại đậu ô tô trên vỉa hè, phương tiện này bị ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu kéo về trụ sở.

   

 do xe tren via he, doi nam nu tra gia bang 1 trieu 6 hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn liên ngành ra quân lập lại trật tự đô thị của quận trung tâm

Tối 1.10, trong cơn mưa rải rác, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM dẫn đầu đoàn liên ngành ra quân lập lại trật tự đô thị của quận trung tâm.

Tại khu vực đường Trần Khánh Dư (phường Tân Định) phát hiện ô tô đậu trên vỉa hè nên ông Hải cùng lực lượng chức năng kiểm tra. Do không có tài xế và thời gian chờ khá lâu nên ông Hải yêu cầu niêm phong phương tiện, kéo đi.

Trong lúc chờ xe cẩu đến kéo phương tiện vi phạm về trụ sở, đôi nam nữ hớt hải chạy đến gặp ông Hải và xác nhận là chủ nhân của ô tô, ngỏ ý xin bỏ qua vì ở đó không có biển cấm.

“Tôi cùng đoàn chờ anh chị ở đây rất lâu. Anh chị nói chỗ đó không có biển cấm đậu là sai rồi. Xe của anh chị đậu trên vỉa hè, mà trên vỉa hè thì đâu có biển cấm”, ông Hải nói và yêu cầu hai người này chấp hành luật giao thông đường bộ.

“Ai cũng xin như anh chị thì sao giải quyết được. Luật đã quy định rõ ràng nên anh chị phải chấp hành. Ngoài tiền phạt 700 ngàn đồng vì đậu ô tô sai quy định, anh chị còn phải đóng thêm tiền cẩu xe 900 ngàn đồng về phường”, ông Hải giải thích.

Phương tiện này sau đó bị xe cẩu kéo về phường.

"Số tiền họ đóng phạt tôi cũng xót nhưng không còn cách nào khác, phải phạt như vậy để họ nhớ và chấp hành luật” ông Hải nói.

 do xe tren via he, doi nam nu tra gia bang 1 trieu 6 hinh anh 2

Ô tô đậu sai quy định bị kéo về phường do chủ nhân tiếc tiền giữ xe 50.000 đồng

Cũng tại phường Tân Định, một ô tô khác đậu trên vỉa hè đường Hoàng Sa bị trật tự đô phường xử lý, tuy nhiên quy trình thực hiện không đúng. Lúc này, ông Hải dẫn đoàn liên ngành quận 1 đi ngang qua và phát hiện nên yêu cầu phường ngưng để đoàn liên ngành quận 1 xử lý. Phương tiện vi phạm này sau đó bị cẩu về phường.

Trong đêm ra quân, đoàn liên ngành đã xử phạt hơn 10 trường hợp đậu ô tô chiếm vỉa hè, ngoài ra quán cà phê Highlands trên đường Trần Quang Khải (phường Tân Định) lần thứ 4 bị lập biên bản vì lấy vỉa hè làm bãi giữ xe máy.

 do xe tren via he, doi nam nu tra gia bang 1 trieu 6 hinh anh 3

Nhiều trường hợp đặt cây xanh, vật dụng chiếm vỉa hè cũng bị xử lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã làm việc với 3 người nghi liên quan đến vụ bé...
Người mẹ trẻ khai nhận sau khi sinh con trong nhà vệ sinh, thấy bé...
Sau 10 phút vào nhà nghỉ cùng cô gái, người đàn ông tháo chạy ra...