Thứ Ba, ngày 22/05/2018 06:13 AM (GMT+7)

Độc đáo lễ hội “họa bì” lần đầu tiên tổ chức ở Việt Nam

authorViệt Linh Thứ Năm, ngày 23/06/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù còn nhiều ý kiến trái chiều trong xã hội, thế nhưng lần đầu tiên ở Việt Nam, một đại hội xăm hình nghệ thuật với quy mô quốc tế đã được tổ chức nhằm đem lại cái nhìn khách quan hơn về bộ môn nghệ thuật còn khá mới mẻ này.

   

 doc dao le hoi “hoa bi” lan dau tien to chuc o viet nam hinh anh 1

Ngày 23/6, tại Cung thể thao Quần Ngựa (Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra Đại hội xăm hình nghệ thuật Quốc tế Hà Nội (HanoInk Fes 2016). Đây là lần đầu tiên một lễ hội xăm mình với quy mô quốc tế được tổ chức tại Việt Nam, quy tụ hơn 100 đội tham gia tới từ 12 quốc gia như: Việt Nam, Thái Lan, Đức, Hà Lan, Philippines, Trung Quốc...

 doc dao le hoi “hoa bi” lan dau tien to chuc o viet nam hinh anh 2

Đến với lễ hội, các nghệ sĩ sẽ có màn trình diễn xăm hình đẹp mắt ở nhiều thể loại, trường phái đen trắng và xăm màu với gần 20 hạng mục giải thưởng.

 doc dao le hoi “hoa bi” lan dau tien to chuc o viet nam hinh anh 3

Trong đó, đặc biệt nhất là giải thưởng Nữ Hoàng xăm mình (Queen of Tatoo) trị giá 50 triệu đồng sẽ được trao cho nữ nghệ sĩ sở hữu hình xăm ấn tượng nhất.

 doc dao le hoi “hoa bi” lan dau tien to chuc o viet nam hinh anh 4

Một hình xăm lớn, ấn tượng đang được nghệ sĩ thể hiện trên lưng khách hàng nữ.

 doc dao le hoi “hoa bi” lan dau tien to chuc o viet nam hinh anh 5

Trao đổi với PV, Ông Lê Ngọc Anh (Đại diện ban tổ chức sự kiện HanoInk Fes 2016) cho biết: “Nghệ thuật xăm hình hay còn gọi là “họa bì” trước đây thường bị xã hội nhìn nhận dưới ánh mắt đánh giá, dò xét và thiếu khách quan. Thông qua đại hội lần này, ban tổ chức và các nghệ sĩ mong muốn người xem có cái nhìn khách quan hơn, hiểu hơn về bộ môn nghệ thuật xăm hình và coi nó như một bộ môn nghệ thuật thực thụ”.

 doc dao le hoi “hoa bi” lan dau tien to chuc o viet nam hinh anh 6

“Ban tổ chức mong muốn HanoInk Fes sẽ tiếp tục phát triển, trở thành chương trình thường niên được tổ chức để các nghệ sĩ và người yêu xăm có sự trau dồi kiến thức nhiều hơn thông qua bộ môn xăm nghệ thuật và cũng qua đó bạn bè quốc tế  hiểu hơn về đất nước, con người và nền văn hóa Việt Nam.” Ông Lê Ngọc Anh cho biết thêm.

 doc dao le hoi “hoa bi” lan dau tien to chuc o viet nam hinh anh 7

Không dừng lại ở những mẫu hình xăm có sẵn, các nghệ sĩ còn liên tục sáng tác những tác phẩm mới đáp ứng mọi nhu cầu của khán giả.

 doc dao le hoi “hoa bi” lan dau tien to chuc o viet nam hinh anh 8

Lễ hội không chỉ là sân chơi dành cho nghệ sĩ ngành xăm nghệ thuật mà còn là điểm đến của những người yêu nghệ thuật xăm hình trên toàn quốc.

 doc dao le hoi “hoa bi” lan dau tien to chuc o viet nam hinh anh 9

Không sử dụng thuốc gây tê hay giảm đau, vị khách hàng này cho biết, anh muốn được cảm nhận hết cảm giác từng đường kim xăm đang chạy trên cơ thể mình.

 doc dao le hoi “hoa bi” lan dau tien to chuc o viet nam hinh anh 10

Quyết định xăm trên lưng hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng chiến thắng Điện Biên Phủ, anh Nguyễn Đình Tín (18 tuổi, Nghệ An) cho biết: “Tôi rất hâm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cả về con người lẫn những chiến công hiển hách của ông, đó cũng là lý do tôi lựa chọn hình xăm này.”

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Tổ công tác Công...
Nhân viên xe buýt văng tục, kẹp cổ, đạp hành khách xuống xe; Đóng...
Chiều tối 20/5, đã tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện mất tích...