Thứ Năm, ngày 21/06/2018 06:31 AM (GMT+7)

Đồi mồi quý hiếm ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã được phóng sinh

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 18:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi cơ quan chức năng xác minh đúng là đồi mồi và khẳng định sức khỏe của đồi mồi ổn định, ngư dân đã vui vẻ thả đồi mồi về lại với biển.

   

 doi moi quy hiem o ba ria - vung tau da duoc phong sinh hinh anh 1

Con đồi mồi này có mai và các chi tiết rất đẹp mắt, nặng hơn 9kg.

Chiều 13.5, đại diện UBND, kiểm lâm và công an xã Tân Phước (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tới động viên ngư dân ở gần cảng Cái Mép thả con đồi mồi đánh bắt được hôm 11.5 về với biển. Đó là con đồi mồi nặng hơn 9kg được ngư dân bắt trên sông Thị Vải đoạn cửa biển Cái Mép.

Trao đổi với PV, đại diện UBND xã Tân Phước cho biết, sau khi kiểm tra và nhận định đồi mồi có sức khỏe ổn định, cơ quan chức năng đã cùng ngư dân đưa con đồi mồi này ra phóng sinh ở phao số 0 trên sông Thị Vải.

“Ngư dân đã chủ động liên hệ với chính quyền và vui vẻ hợp tác, phóng sinh đồi mồi về với môi trường sống tự nhiên. Theo phong tục, trước khi thả, ngư dân cũng đã làm thủ tục cúng bái bởi quan điểm của ngư dân đây là một loài vật tâm linh, tương tự rùa hay vích”, cán bộ phụ trách nông nghiệp, UBND xã Tân Phước nói.

Trao đổi với PV sau khi phóng sinh đồi mồi, ngư dân này chia sẻ: “Nghe theo nguyện vọng của phóng viên, sáng nay tôi đã liên hệ với kiểm lâm để họ tới xác minh, thả đồi mồi rồi. Sau khi thả đồi mồi ra biển, mọi người đều cảm thấy rất vui vẻ và thoải mái”.

Trước đó, vào ngày 11.5, một ngư dân ở khu vực cảng Cái Mép đã đánh bắt được một con đồi mồi quý hiếm. Ngư dân này cũng chính là người đã từng đánh bắt được cá sủ vàng nặng 9kg và bán với giá hàng trăm triệu đồng.

Ngay sau khi đồi mồi được đưa vào bờ, nhiều người đã tới xem và tỏ ra vô cùng ngạc nhiên trước vẻ óng ánh của bộ mai cũng như các đường nét độc đáo trên mai. Tất cả cùng nêu ý kiến là thả đồi mồi về lại với biển, nhưng lo ngại đồi mồi đang gặp vấn đề về sức khỏe nên ngư dân vẫn giữ lại chờ cơ quan chức năng tới kiểm tra thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là lời cảnh báo của VTV khi vấn nạn vi phạm bản quyền World Cup...
Cơ quan công an bước đầu xác định được nguyên nhân 2 cô gái tử vong...
Nhiều người dân Hà Giang phát hiện một vật thể lạ từ trên trời rơi...