Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 12:36 PM (GMT+7)

Đón không khí lạnh yếu, miền Bắc mát mẻ cuối tuần

authorTriệu Quang Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một bộ phận không khí lạnh yếu tràn xuống khiến nền nhiệt miền Bắc giảm, trời mát, có mưa rào và dông rải rác dịp cuối tuần.

   

 don khong khi lanh yeu, mien bac mat me cuoi tuan hinh anh 1

Các tỉnh Bắc Bộ trời mát mẻ, có mưa rào và dông rải rác (ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (5/5), thời tiết tại miền Bắc khá mát mẻ, trưa chiều có thể hửng nắng nhưng không quá gay gắt, đan xen nhiều khoảng mây. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 31 độ C. Nhiệt độ thấp nhất về đêm ở ngưỡng 25 độ C.

Trong ngày, đặc biệt về chiều tối và đêm, nhiều nơi tại miền Bắc sẽ có mưa rào và dông rải rác. Riêng ở các tỉnh Đông Bắc Bộ, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Đến khoảng chiều mai (6/5), có một bộ phận không khí lạnh yếu tràn xuống miền Bắc gây mưa rào nhẹ. Trời tiếp tục mát mẻ đến hết tuần.

Nam Bộ trong hôm nay giảm khoảng 1 độ C, phổ biến 32-35 độ, có nơi trên 35 độ. Chiều tối và đêm dự báo sẽ có mưa rào và dông rải rác, làm dịu bầu không khí nóng bức ban ngày.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 5/5, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 6-9/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Ngày 5/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 6-9/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác tập trung vào chiều tối. Đề phòng gió giật trong cơn dông.        

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Ngày 5-6/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối ngày 06, phía bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.

Ngày 7-8/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông tập trung ở phía bắc khu vực. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng gió giật trong cơn dông.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 5-8/5, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Tây Nguyên: Từ ngày 5-8/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ: Từ ngày 5-8/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối ngày 05 có mưa rào và dông vài nơi; sau mưa dông tăng dưới diện rải rác. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Hà Nội: Ngày 5/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 6-9/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng gió giật trong cơn dông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một gia đình sống ở nội thành Hải Phòng đã có buổi sáng nhặt cá mỏi...
Nhiều người dân Thủ đô Hà Nội phải “bơi” trong biển nước sau trận...
Clip đàn cá rô lúc nhúc trên sân ở Hải Phòng, phân tích để tìm sự...