Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 06:45 AM (GMT+7)

Đón rét nàng Bân, miền Bắc giảm nhiệt “sốc”

authorTriệu Quang Thứ Ba, ngày 11/04/2017 17:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay, các tỉnh Bắc Bộ trời sẽ trở rét, có mưa dông kèm theo.

   

 don ret nang ban, mien bac giam nhiet “soc” hinh anh 1

Miền Bắc sắp có mưa rét do ảnh hưởng của không khí lạnh (ảnh minh họa)

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho hay, hôm nay (11/4),  nắng nóng vẫn tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh phía Tây Bắc bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên và một số nơi ở phía Đông Bắc bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16h hàng ngày giờ.

Từ ngày 12/4, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh về đêm và sáng sớm; vùng núi chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C; vùng đồng bằng phổ biến 19-21 độ C; nhiệt độ cao nhất trong ngày ở vùng núi xuống dưới 25 độ C, còn đồng bằng dưới 27 độ C.

Nguyên nhân là do khoảng đêm nay, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng tới Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm nay ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và rải rác có dông, từ gần sáng và ngày mai (12/4) ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Khu vực Hà Nội, từ chiều tối và đêm nay (11/4) có mưa rào và dông. Ngày mai (12/4) trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C.

Từ gần sáng và ngày mai, ở Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo, đây là thời điểm xảy ra sự tranh chấp của khí nóng và lạnh nên bên cạnh mưa rét lạnh, người dân cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo, đợt rét sẽ kéo dài đến hết ngày 13/4 rồi nhiệt độ sẽ tăng trở lại.

Tag:  tin thoi tiet   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một gia đình sống ở nội thành Hải Phòng đã có buổi sáng nhặt cá mỏi...
Nhiều người dân Thủ đô Hà Nội phải “bơi” trong biển nước sau trận...
Ập vào cơ sở massage, lực lượng chức năng phát hiện nhiều cô gái...