Thứ Ba, ngày 10/12/2019 06:13 AM (GMT+7)

Động đất ở Nghệ An, nhiều nhà rung lắc mạnh

authorBùi Tuấn Thứ Tư, ngày 20/11/2019 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong chiều ngày 20/11 xảy ra động đất, nhiều người dân cảm nhận được hiện tượng rung lắc nhà cửa và một số vật dụng.

   

 dong dat o nghe an, nhieu nha rung lac manh hinh anh 1

Huyện Tân Kỳ (Nghệ An) - nơi xảy ra động đất

Ông Nguyễn Xuân Anh, Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu cho biết, trận động đất xảy ra lúc 15h32 chiều 20/11 tại địa phận huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An ở tọa độ 19.172N - 105.133E. Vụ động đất có cường độ 4,2 độ Richter, độ sâu 10km.

Ngoài tâm chấn là huyện Tân Kỳ, hiện tượng rung lắc còn được ghi nhận xuất hiện tại các huyện Con Cuông, Quỳ Hợp, Thị xã Thái Hòa, Yên Thành,...

Theo đó khoảng 15h35 ngày 20/11, nhiều người dân ở Nghệ An thấy đồ đạc trong nhà bất ngờ rung lắc. Tại các công sở, nhiều người thấy máy tính và vật dụng trên bàn bị rung liền hốt hoảng chạy ra ngoài, không hiểu chuyện gì.

Ông Sầm Văn Bình, trú tại xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, cho hay tại địa phương xũng xảy ra hiện tượng rung lắc nhà cửa vào thời điểm 15h32’.

“Thấy nhà cửa rung lắc, chúng tôi không hiểu chuyện gì nên chạy ra ngoài xem. Hiện tượng này chưa bao xảy ra trên địa bàn”, ông Bình cho hay.

Ngoài ra, tại huyện Yên Thành, một số xã miền núi cũng ghi nhận có hiện tượng rung lắc, nghi là dư chấn của trận động đất.

“Vào lúc 15h30 phút, khi mọi người đang ngồi làm việc thì thấy có hiện tượng rung lắc. Máy tính và một số vật dụng trên bàn làm việc bị rung. Mọi người lo lắng và chạy ra ngoài, không hiểu chuyện gì”, ông Nguyễn Văn Bảy, Phó Bí thư Đảng ủy xã Minh Thành, huyện Yên Thành cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi đăng tải clip dài 35 giây có dấu hiệu hành vi cố ý gây...
Cơ quan công an vừa bắt giữ bà Trần Thị Huyền để tiếp tục điều tra...
Với việc đánh bại ĐT nữ Thái Lan ở chung kết SEA Games 30, ĐT bóng...