Thứ Năm, ngày 21/03/2019 20:51 PM (GMT+7)

Động thái "lạ" ở loạt cửa hàng khăn lụa Khaisilk

authorViệt Linh – Dương Thanh Thứ Năm, ngày 26/10/2017 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi bị cơ quan chức năng kiểm tra, nhiều cửa hàng của thương hiệu Khaisilk ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã đồng loạt có hành động khác thường so với mọi ngày.

   

 dong thai "la" o loat cua hang khan lua khaisilk hinh anh 1

Cửa hàng Khaisilk đóng cửa vào chiều 26/10 sau khi bị cơ quan chức năng kiểm tra.

Chiều ngày 26/10, lực lượng Cục Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp Chi cục QLTT Hà Nội và Công an Hà Nội đã kiểm tra cửa hàng Khaisilk tại địa chỉ 113 Hàng Gai. Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng Khaisilk ở 113 Hàng Gai đóng cửa. Đoàn kiểm tra đã thu giữ nhiều mẫu sản phẩm có dấu hiệu vi phạm, giả nguồn gốc.

Ghi nhận của PV, trong buổi chiều cùng ngày sau khi cơ quan chức năng rời đi, cửa hàng KhaiSilk số 113 Hàng Gai đã đóng cửa và không bán hàng. Tuy nhiên, phía bên trong cửa hàng vẫn có nhân viên làm việc.

 dong thai "la" o loat cua hang khan lua khaisilk hinh anh 2

Theo người dân sinh sống quanh khu vực, ngày thường cửa hàng mở cửa đến chiều tối và khá đông khách nhưng hôm nay cũng đã ngừng bán hàng và đóng cửa.

 dong thai "la" o loat cua hang khan lua khaisilk hinh anh 3

Trong chiều ngày 26/10, cơ quan chức năng sau khi kiểm tra cửa hàng của Khaisilk tại số 113 Hàng Gai đã thu giữ nhiều mẫu sản phẩm có dấu hiệu vi phạm, giả nguồn gốc

Bà Hương (người dân sinh sống trên phố Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Ngày thường tôi thấy cửa hàng Khaisilk mở cửa đến tối thế nhưng hôm nay sau khi có lực lương quản lý thị trường tới kiểm tra thì họ đóng cửa, không bán hàng nữa”.

Người dân sinh sống trên phố Hàng Gai cho biết, việc cửa hàng Khaisilk tại Hàng Gai đóng cửa là khá bất thường bởi đây là một trong những cửa hàng có khá đông khách du lịch ghé thăm và mua bán.

Theo ghi nhận của PV, tại cửa hàng thứ hai của Khaisilk tại số 26 phố Nguyễn Thái Học cũng đã đóng cửa trong buổi chiều 26/10.

 dong thai "la" o loat cua hang khan lua khaisilk hinh anh 4

Cửa hàng thứ 2 của thương hiệu Khaisilk tại Hà Nội có địa chỉ ở số 26 phố Nguyễn Thái Học cũng đã đóng cửa vào chiều 26/10.

Tại TP.HCM, cửa hàng Khaisilk nằm bên trong một tòa nhà trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1 cũng đóng cửa. “Những lần trước tôi đến đây vào buổi tối để mua hàng nhưng hôm nay đến nơi, cửa hàng lại không hoạt động. Mục đích của tôi muốn đến để gặp nhân viên hỏi một số sản phẩm đã mua trước đây có đạt chất lượng hay không?”, chị Vy ngụ quận 1 nói.

Theo một số bảo vệ tại đây, cửa hàng Khaisilk đã đóng cửa từ trưa hôm nay 26/10.

 dong thai "la" o loat cua hang khan lua khaisilk hinh anh 5

 dong thai "la" o loat cua hang khan lua khaisilk hinh anh 6

Cửa hàng Khaisilk nằm bên trong một tòa nhà trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1 cũng đóng cửa

Tại một cửa hàng Khaisilk khác nằm trên đường Đồng Khởi, quận 1 cũng đóng cửa và chỉ chừa một khoảng trống phía dưới. Ở trước khu vực cửa hàng có dán bảng thông báo “Chúng tôi xin đóng cửa để kiểm tra và điều chỉnh hàng hóa”.

 dong thai "la" o loat cua hang khan lua khaisilk hinh anh 7

Tại một cửa hàng Khaisilk khác nằm trên đường Đồng Khởi, quận 1 cũng đóng cửa và chỉ chừa một khoảng trống phía dưới. Phía bên trong cửa hàng có một số nhân viên

 dong thai "la" o loat cua hang khan lua khaisilk hinh anh 8

Cửa hàng Khaisilk có dán bảng thông báo “Chúng tôi xin đóng cửa để kiểm tra và điều chỉnh hàng hóa”

Trước đó, ngày 23/10, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một doanh nghiệp ở Hà Nội đã mua sản phẩm của Khaisilk tại cửa hàng trên phố Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm) để làm quà tặng cho đối tác. Số khăn tay lụa tơ tằm Việt Nam thương hiệu Khaisilk (kích thước 50 x 50cm), với đơn giá 644.000 đồng/chiếc.

Sau khi nhận hàng, khách phát hiện một chiếc khăn trong lô hàng 60 chiếc này có gắn 2 nhãn mác khác nhau: một nhãn với nội dung “Khaisilk Made in Vietnam” còn một nhãn nữa với nội dung “Made in China”. Khách hàng cũng cho biết khi kiểm tra 59 chiếc khăn còn lại, phát hiệu dấu hiệu của việc cắt mác cùng màu với dòng chữ “Made in China”.

 dong thai "la" o loat cua hang khan lua khaisilk hinh anh 9

Ông chủ của thương hiệu Khaisilk là Hoàng Khải đã thừa nhận vụ khăn lụa xuất xứ Trung Quốc và gửi lời xin lỗi khách hàng

Đến ngày 19/10, Khaisilk đã có văn bản trả lời Công ty V. Theo văn bản này, phía Khaisilk khẳng định, các mẫu khăn lụa đều thuộc thương hiệu Khaisilk và được làm từ 100% lụa tơ tằm. Riêng chiếc khăn có 2 nhãn mác là do “nhân viên bộ phận kho khi soạn lô hàng, do thiếu 1 chiếc đã lấy ngay trên máy may hiện đang sản xuất cho một khách hàng khác mà không kiểm tra kỹ.

Tuy nhiên đến ngày 26/10, ông Hoàng Khải ông chủ của thương hiệu Khaisilk đã lên tiếng thừa nhận thương hiệu Khaisilk có bán lụa tơ tằm xuất xứ từ Trung Quốc, với tỷ lệ hàng Trung Quốc/hàng Việt Nam là 50/50, và cho biết ông “cúi đầu xin lỗi” khách hàng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 20/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu...
Đã hơn 14 ngày kể từ đêm định mệnh mà vợ chồng ông Be, bà May tiễn...
Một cô gái trẻ khoả thân rơi từ cầu vượt gần nhà ga quốc tế T2 Nội...