Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 22:47 PM (GMT+7)

Đợt mưa phùn, gió rét ở Bắc Bộ khi nào kết thúc?

authorTriệu Quang Thứ Tư, ngày 08/03/2017 12:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không khí lạnh tăng cường gây rét kèm theo những cơn mưa phùn khiến thời tiết ẩm ướt và khó chịu.

   

 dot mua phun, gio ret o bac bo khi nao ket thuc? hinh anh 1

Mưa phùn và gió rét khiến thời tiết ở Bắc Bộ ẩm ướt (ảnh minh họa).

Từ ngày 6-7/3, không khí lạnh được tăng cường liên tục khiến các tỉnh Bắc Bộ thời tiết chuyển rét. Nhiệt độ khu vực đồng bằng phổ biến trong ngày thấp nhất 15-17 độ C, vùng núi cao dưới 15 độ C.

Trời rét về đêm và sáng sớm, ban ngày nhiệt độ cao nhất không quá 21 độ C. Trời âm u, nhiều mây và có mưa. Mưa phùn khiến độ ẩm trong không khí tăng cao, ẩm ướt khiến người dân cảm thấy khó chịu. Vậy khi nào đợt mưa phùn, gió rét này kết thúc?

Ngày 8/3, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Xuyên – Trưởng phòng Dự báo Đài KTTV đồng bằng Bắc Bộ cho biết, hôm nay, không khí lạnh đã suy yếu nên mưa ở khu vực Bắc Bộ đã giảm.

Trong ngày nay và ngày mai (9/3), nhiệt độ sẽ nhích lên, trời hửng và chỉ còn mưa rải rác ở một số khu vực.

“Dự báo đến khoảng ngày 10/3 trời có nắng. Tuy nhiên, đến ngày 12/3, khả năng có một đợt không khí lạnh tăng cường lại gây mưa trở lại cho các tỉnh Bắc Bộ”, ông Xuyên cho hay.

Về nguyên nhân gây mưa đợt này, ông Xuyên lý giải: “Do không khí lạnh tăng cường yếu và lệch sang hướng đông nên mang hơi ẩm từ biển vào gây mưa”.

Trong tháng 3/2017, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương đưa ra cảnh báo, miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng từ 3-4 đợt không khí lạnh. Tuy nhiên, các đợt lạnh này có cường độ không mạnh và ít có khả năng gây rét đậm, rét hại trên khu vực.

Nhiệt độ trung bình 3 tháng tới trên phạm vi cả nước cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5 – 1 độ C. Nắng nóng có xu hướng xuất hiện muộn và khả năng không kéo dài, không gay gắt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã làm việc với 3 người nghi liên quan đến vụ bé...
Người mẹ trẻ khai nhận sau khi sinh con trong nhà vệ sinh, thấy bé...
Sau 10 phút vào nhà nghỉ cùng cô gái, người đàn ông tháo chạy ra...