Thứ Hai, ngày 25/03/2019 19:42 PM (GMT+7)

Đợt mưa rét đầu tiên ở Bắc Bộ kéo dài đến khi nào?

authorTriệu Quang Thứ Ba, ngày 17/10/2017 09:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Miền Bắc đang trải qua đợt không khí lạnh cường độ mạnh đầu tiên của năm nay. Trời trở lạnh và có mưa nhiều nơi.

   

 dot mua ret dau tien o bac bo keo dai den khi nao? hinh anh 1

Miền Bắc đang trải qua đợt không khí lạnh cường độ mạnh đầu tiên. Ảnh: Việt Linh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (17/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng khắp Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và hầu hết các nơi ở trung Trung Bộ.

Trong ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong ngày và đêm nay ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Các tỉnh miền Bắc trời lạnh, vùng núi trời rét với nhiệt độ thấp nhất ban đêm phổ biến 17-20 độ, vùng núi dưới 17 độ.

Hà Nội trong ngày và đêm nay có mưa. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất ban đêm phổ biến 18-20 độ.

Trao đổi với PV, ông Trần Quang Năng – Trưởng phòng Dự báo khí tượng Hạn ngắn (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương) cho biết, rạng sáng nay là thời điểm nhiệt độ hạ thấp nhất trong đợt lạnh này.

Cụ thể nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội xuống 18 độ, TP Lạng Sơn 16 độ, TP Hải Phòng giảm còn 17 độ, TP Sơn La, Lai Châu ở ngưỡng 18 độ C…

“Đợt không khí lạnh này chỉ kéo dài đến hết ngày hôm nay. Ngày mai (18/10), nhiệt độ sẽ nhích dần lên, trời hửng, chỉ còn se lạnh về đêm và sáng sớm”, ông Năng cho biết.

Trên biển, ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm các đảo Hòn Ngư, Cù Lao Chàm, Lý Sơn) ngày hôm nay còn có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động.

Khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang tiếp tục có mưa rào và dông, gió tây nam cấp 5, có lúc cấp 6, trong cơn dông có khả năng giật cấp 7-9; biển động.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để sống sót 3 ngày 2 đêm trên núi Chứa Chan, nam thanh niên đã phải...
Hai pho tượng bằng gỗ có thể đứng lên hoặc ngồi xuống như người...
Sau nhiều giờ tìm tung tích, đến khoảng 17h người dân tìm thấy thi...