Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 03:13 AM (GMT+7)

Dự án thoát nước nghìn tỷ ở Thủ đô lại xin... lùi

authorTất Định Thứ Năm, ngày 14/07/2016 10:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thời gian hoàn thành dự án tiếp tục được đề nghị gia hạn đến cuối năm 2016.

   

 du an thoat nuoc nghin ty o thu do lai xin... lui hinh anh 1

Nhiều hạng mục của Dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn 2 chưa hoàn thiện, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của hàng trăm hộ dân

Dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn 2 là dự án trọng điểm của Thủ đô, sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản. Dự án được khởi công từ tháng 10.2008, tổng vốn đầu tư lên tới hơn 6.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2015.

Mục tiêu của dự án chống ngập úng thành phố Hà Nội trong lưu vực sông Tô Lịch do nước mưa, cải thiện môi trường.

Sau đó, TP Hà Nội gia hạn hoàn thành thi công đến ngày 30.6.2016. Sở Xây dựng Hà Nội cũng đã cam kết thực hiện đúng tiến độ.

Tuy nhiên, đến nay, nhiều hạng mục của dự án này vẫn đang dở. Ban quản lý dự án thoát nước Hà Nội đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư xin gia hạn.

Mới đây, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan trao đổi, thống nhất với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và gửi Công hàm đề nghị Chính phủ Nhật Bản gia hạn thời hạn giải ngân của Hiệp định vay cho dự án đến ngày 31.12.2016.

Phó Thủ tướng yêu cầu bảo đảm việc gia hạn giải ngân không làm phát sinh tăng chi phí dự án và sử dụng vốn vay hiệu quả.

Trước đó, trao đổi với PV, ông Đào Duy Cường, Phó giám đốc Ban quản lý dự án thoát nước Hà Nội cho hay, nguyên nhân chính khiến dự án chậm tiến độ do việc giải phóng mặt bằng gặp khó khăn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thời gian và sự phát triển của xã hội, sự thay đổi về phong...
Sau 1 năm ngừng bắn pháo hoa, Tết Nguyên đán năm 2018, Hà Nội,...