Thứ Ba, ngày 11/12/2018 13:46 PM (GMT+7)

Du khách có bị cấm chụp ảnh ở “tuyệt tình cốc”?

authorNguyễn Đức Thứ Ba, ngày 07/03/2017 10:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đầu tháng 3/2017, phía công ty xi măng đã cắm cọc bê tông, rào lưới B40 xung quanh để ngăn du khách đến gần lòng hồ.

   

 du khach co bi cam chup anh o “tuyet tinh coc”? hinh anh 1

Hồ nước xanh ngắt ở Hải Phòng thu hút giới trẻ. Ảnh: Quỳnh An

Vừa qua, hình ảnh 2 cô gái ăn mặc “mát mẻ” bên hồ “tuyệt tình cốc”, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) khiến dự luận xôn xao. Bộ ảnh và clip cũng nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ, tạo nên “cơn sốt” trong cộng đồng mạng.

Sau đó, một số thông tin trên mạng chia sẻ rằng, chính quyền địa phương đã cấm tất cả các hoạt động tại hồ nước xã An Sơn (“tuyệt tình cốc”-PV).

Trao đổi với phóng viên ngày 6/3, ông Nguyễn Văn Đăng, Chủ tịch UBND xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng cho biết, đầu tháng 3/2017, phía công ty xi măng Phúc Sơn đã cắm cọc bê tông, rào lưới B40 xung quanh để ngăn du khách đến gần lòng hồ. Hàng rào cao hơn 2m, chạy quanh khu vực lòng hồ.

“Mới đây, UBND huyện Thủy Nguyên gửi văn bản tới xã An Sơn yêu cầu cấm tất cả các hoạt động thuyền đò và cho thuê vịt đạp nước tự phát tại “tuyệt tình cốc”. Du khách, người dân vào lòng hồ chụp ảnh cũng bị cấm”, ông Đăng nói.

Theo ông Đăng, du khách chỉ  có thể đứng ngoài khu vực rào lưới B40 để chụp ảnh.

 du khach co bi cam chup anh o “tuyet tinh coc”? hinh anh 2

Biển cảnh báo khu vực nguy hiểm ở “tuyệt tình cốc”. Ảnh Hoàng Giang

Ông Đinh Chính Quyền – Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết thêm, từ trước đến nay, chính quyền địa phương chưa xử phạt bất cứ một trường hợp nào vào khu vực lòng hồ “tuyệt tình cốc” chụp ảnh.

“Khu vực hồ nước không phải là khu vực quân sự, cũng không có biển cấm nên rất khó để xử phạt người dân. Chúng tôi chủ yếu tuyên truyền, nhắc nhở, cảnh báo du khách làm sao đảm bảo an toàn, ông Đăng nói thêm.

Hồ nước xanh rộng hơn 30 ha nằm trên địa bàn xã An Sơn, do công ty xi măng Phúc Sơn trực tiếp quản lý.

Các tảng đá lớn kết hợp làn nước xanh ở hồ đã tạo ra phong cảnh đẹp thơ mộng, nhiều người ví đây như “tuyệt tình cốc” trong phim cổ trang. Từ cuối năm 2016, mỗi ngày có nhiều lượt du khách tìm đến hồ nước chụp ảnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một thập niên giành chức vô địch AFF Cup, năm nay, hàng triệu...
Cháy tầng 31 chung cư Linh Đàm, nghi 1 người thiệt mạng; Vũ "nhôm"...
Phát hiện mùi hôi, người dân đi kiểm tra thì tá hỏa phát hiện thi...