Thứ Hai, ngày 21/05/2018 03:03 AM (GMT+7)

Dù nghỉ lễ 2/9, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn xuống đường "dẹp loạn" vỉa hè

authorDương Thanh Thứ Bảy, ngày 02/09/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù là nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 nhưng ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục xuống đường để “dẹp loạn” vỉa hè.

   

 du nghi le 2/9, ong doan ngoc hai van xuóng duòng "dẹp loạn" vỉa hè hinh anh 1

 Dù là ngày nghỉ lễ nhưng ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục xuống đường để “dẹp loạn” vỉa hè

Trưa 2/9, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM tiếp tục một mình xuống đường kiểm tra tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn.

Tại khu vực đường Nguyễn Thái Học, phường Cầu Ông Lãnh phát hiện ô tô đậu chiếm phần đường của người đi bộ nên ông Hải đã gọi lãnh đạo địa phương ra lập biên bản xử lý. Phương tiện sau đó đã được tài xế điều khiển đi nơi khác trả lại sự thông thoáng cho vỉa hè.

Sau đó, ông Hải tiếp tục di chuyển qua các tuyến đường khác để kiểm tra. Hình ảnh và biên bản xử phạt tài xế ô tô đậu sai quy định sẽ được phường gửi qua Viber cho Phó chủ tịch quận 1 để báo cáo.

Tại đường Nguyễn Trãi, Nguyễn Công Trứ…hàng loạt ô tô đậu sai quy định cũng bị ông Hải gọi điện cho lãnh đạo, công an phường ra xử lý.

“Tôi không có quan niệm ngày nghỉ bởi chính quyền không giống như nhà máy hay công ty vì khi người dân cần thì mình có mặt. Những ngày này, vỉa hè thường bị tái chiếm vì người vi phạm nghĩ chính quyền không làm việc nên tôi đi kiểm tra”, ông Hải nói và cho biết quận 1 luôn có người túc trực để giải quyết công việc khi dân cần.

Theo ông Hải, đoàn liên ngành của quận sẽ trực tiếp xuống đường xử lý ở những điểm lấn chiếm gây bức xúc nhưng tuần suất sẽ giảm xuống để các phường chủ động thực hiện trách nhiệm của mình. Phường phải chịu trách nhiệm chính trong việc lập lại trật tự đô thị, nếu để vi phạm kéo dài sẽ quy trách nhiệm cho người đứng đầu.

Phó chủ tịch quận 1 cũng đánh giá các phường Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Cư Trinh, Đa Kao, Bến Nghé rất tích cực, tạo nhiều chuyển biến trong việc lập lại trật tự đô thị. Ông Hải cũng đánh giá vỉa hè quận 1 đang tốt dần lên, nhiều điểm chiếm vỉa hè nghiêm trọng trước kia không còn tái diễn.

Trong đợt xuống đường trở lại sau nhiều tháng tạm ngưng, đoàn liên ngành quận 1 đã xử lý hàng loạt trường hợp lấn chiếm vỉa hè, đậu xe sai quy định.

 du nghi le 2/9, ong doan ngoc hai van xuóng duòng "dẹp loạn" vỉa hè hinh anh 2

Những trường hợp đậu xe sai quy định đều bị xử lý

 du nghi le 2/9, ong doan ngoc hai van xuóng duòng "dẹp loạn" vỉa hè hinh anh 3

 “Những ngày nghỉ, vỉa hè thường bị tái chiếm vì người vi phạm nghĩ chính quyền không làm việc nên tôi đi kiểm tra”, ông Hải nói và cho biết quận 1 luôn có người túc trực để giải quyết công việc khi dân cần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Trong cơn mưa như trút nước ở Sài Gòn, thiếu niên đứng câu cá ở...
Ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn về việc rút đơn xin từ chức trước đó;...