Thứ Hai, ngày 28/05/2018 11:49 AM (GMT+7)

Đưa 2 đội chó nghiệp vụ lên Fansipan tìm du khách Anh

authorNguyễn Đức Thứ Năm, ngày 09/06/2016 13:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 2 đội chó nghiệp vụ vừa được điều động vào Vườn Quốc gia Hoàng Liên Sơn (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) để hỗ trợ công tác tìm kiếm du khách người Anh.

   

 dua 2 doi cho nghiep vu len fansipan tim du khach anh hinh anh 1

Chó nghiệp vụ đã được huy động để tìm kiếm du khách người Anh mất tích - Ảnh: Báo Lào Cai

Trao đổi với phóng viên ngày 9/6, Thượng tá Lê Anh Dũng, Phó Trưởng Công an huyện Sapa (Lào Cai) cho biết, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) vừa điều 2 đội chó nghiệp vụ vào Vườn Quốc gia Hoàng Liên Sơn (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) để hỗ trợ công tác tìm kiếm du khách người Anh.

“Sáng 9/6, hơn 150 người gồm bộ đội, công an, kiểm lâm, dân quân tự vệ, người dân địa phương và các kỹ sư của Công ty Dịch vụ du lịch cáp treo Fansipan vẫn đang nỗ lực tìm kiếm du khách mất tích. Lực lượng tìm kiếm chia thành từng nhóm nhỏ, tìm kiếm, quần thảo những khu vực nghi có du khách người Anh mất tích”, ông Dũng thông tin.

Theo ông Dũng, lực lượng công an cũng đi cáp treo, sử dụng ống nhòm tìm kiếm du khách. Tuy nhiên, đến nay, vẫn chưa tìm được anh Aiden Shaw Webb.

Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai và Sa Pa cũng đã thông báo rộng rãi tới người dân địa phương, đề nghị thưởng 50 triệu đồng cho người đầu tiên phát hiện anh Aiden Webb. Mỗi người dân trên địa bàn tham gia tìm kiếm cũng được hỗ trợ 350.000 đồng/ngày, trích từ ngân sách địa phương.

Sáng ngày 7/6, gia đình Aiden Webb (bố và chú ruột) cũng có mặt tại Sa Pa cùng với lực lượng chức năng bàn phương án tìm kiếm người thân. Sau đó, gia đình thông báo sẽ hậu tạ người đầu tiên tìm thấy Aiden Webb 100 triệu đồng.

Trước đó, du khách Aiden Shaw Webb và bạn gái Blue Bell Eloise Baugham (đều mang quốc tịch Anh) đến khu du lịch Sa Pa để tham quan, nghỉ dưỡng vào ngày 2-6.

Ngày 3/6, anh Aiden Webb đã một mình di chuyển vào vùng lõi Vườn Quốc gia Hoàng Liên để thực hiện ý định chinh phục đỉnh Fansipan. Aiden Webb được cho di chuyển từ thôn Sín Chải (xã Sín Chải, Sa Pa), leo gần như song song với tuyến cáp treo lên đỉnh Fansipan.

Đến 18 giờ cùng ngày 3/6, anh Aiden Webb nhắn tin thông báo cho bạn gái biết là mình bị tai nạn, ngã xuống thác, bị đá cắt vào tay khá sâu, chảy nhiều máu. Qua điện thoại, Aiden Shaw Webb cũng đã gửi tọa độ định vị vị trí gặp nạn, tuy nhiên có thêm những tin nhắn chưa cần nhờ tới sự trợ giúp.

Đến 0 giờ 30 phút sáng ngày 4/6, anh Aiden Webb tiếp tục nhắn tin cho bạn gái với nội dung: “Ở dưới khu vực này lạnh quá, anh phải di chuyển lên trên cho ấm”. Việc thông tin qua điện thoại giữa hai du khách này được duy trì đến 6 giờ sáng 4/6, sau đó thì mất liên lạc hoàn toàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đào bới lớp đất cát, người phụ nữ cùng gia đình tá hỏa phát hiện...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
Giàn giáo xây dựng siêu thị đổ sập xuống đè vào nhóm công nhân đang...