Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 07:36 AM (GMT+7)

Đưa thi thể 3 phi công gặp nạn về TP.HCM

authorDương Thanh Thứ Tư, ngày 19/10/2016 16:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thi thể 3 phi công tử nạn trên máy bay EC-130 bị rơi được đưa xuống núi, xe cấp cứu đã chở các anh về TP.HCM.

   

 dua thi the 3 phi cong gap nan ve tp.hcm hinh anh 1

Người nhà 3 chiến sĩ òa khóc khi thấy 3 thi thể được lực lượng cứu hộ chuyển xuống chân núi Dinh

15h30 ngày 19/10, lực lượng cứu hộ đã đưa thi thể 3 phi công tử nạn trên máy bay xuống núi Dinh (huyện Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu).

3 phi công trên máy bay trực thăng tử nạn là Đại úy Dương Lê Minh (giáo viên), trung úy Đặng Đình Duy (học viên) và trung úy Nguyễn Văn Tùng (học viên).

 Thi thể ba phi công sau khi được đưa xuống núi đã được lực lượng cứu hộ đưa ra xe cứu thương ở phía sau chùa Kim Liên (huyện Tân Thành). Lúc này, nhiều người thân của 3 chiến sĩ òa khóc, đi không vững khiến ai có mặt cũng nghẹn lòng.

Một người tham gia trong đoàn cứu hộ cho biết, thi thể của ba chiến sĩ tử nạn được phát hiện cách không xa vị trí xác máy bay. Khoảng 5 phút sau khi đưa xuống núi, thi thể 3 chiến sĩ được xe cấp cứu chở về Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM.

 dua thi the 3 phi cong gap nan ve tp.hcm hinh anh 2

Sau đó, thi thể 3 chiến sĩ được xe cấp cứu chở về Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM.

Ông Dũng – cậu của phi công Dương Lê Minh cho biết, cha anh Minh cũng là phi công nhưng đã hy sinh cách đây 10 năm vì tai nạn máy bay. Anh Minh có vợ con, đứa lớn 2 tuổi, đứa nhỏ mới được vài tháng nên gia đình không dám báo tin này cho vợ của Minh.

“Tôi và mẹ cháu Minh biết thông tin máy bay gặp nạn từ sáng 18.10 nên mua vé từ Nhà Trang vào trong này”, ông Dũng nói.

Ông Dũng cũng cho biết, sáng nay ông cũng theo đoàn cứu hộ đến vị trí khu vực máy bay gặp nạn nhưng đi được nửa đường ông phải dừng lại vì khu vực núi hiểm trở, có nhiều dốc dựng đứng.

 dua thi the 3 phi cong gap nan ve tp.hcm hinh anh 3

 Người thân đau đớn khi “phép màu” không xuất hiện

Trước đó, lúc 7h40 ngày 18/10, máy bay trực thăng EC130 số hiệu VN 8632 của Trung tâm huấn luyện Tổng công ty trực thăng VN (Binh đoàn 18, Bộ Quốc Phòng), cất cánh từ sân bay Vũng Tàu để thực hiện bay huấn luyện.

Đến 8h03 máy bay này mất liên lạc, vị trí mất liên lạc thể hiện trên tiêu đồ ở khu vực núi Dinh (thuộc địa bàn huyện Tân Thành và TP Bà Rịa). Ngay sau đó, các đơn vị chức năng đã vào cuộc tìm kiếm và xác định vị trí máy bay gặp nạn tại khe núi Ba Quang (nằm trong dãy núi Dinh, thuộc địa phận xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành). Sau gần 2 ngày băng rừng, vượt địa hình hiểm trở lực lượng cứu hộ đã tìm thấy xác may bay gặp nạn và thi thể 3 phi công.

 dua thi the 3 phi cong gap nan ve tp.hcm hinh anh 4

Trước đó, trong sáng nay, trực thăng quần thảo trên khu vực núi Dinh để tìm kiếm vị trí máy bay gặp nạn

 dua thi the 3 phi cong gap nan ve tp.hcm hinh anh 5

Bộ đội nghỉ lấy sức sau khi đưa thi thể 3 phi công xuống núi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người đàn ông ở Đồng Tháp bất ngờ sống lại khi chuẩn bị mổ tử...
Để có được một cuộc “bay” hoàn mỹ, công cuộc quan trọng nhất là...
Ngày 22/9, một nam du khách người Hàn Quốc đã tử vong khi đi tham...