Thứ Ba, ngày 11/12/2018 00:32 AM (GMT+7)

Dùng gạch ném công an, 4 người bị khởi tố

authorĐỗ Tuấn Thứ Sáu, ngày 15/01/2016 20:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù lực lượng công an vận động bàn giao người đi tìm mộ để cơ quan điều tra làm rõ, nhưng các đối tượng đã chửi bới, ném gạch về phía công an.

   

Ngày 15.1, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện vừa khởi tố 4 đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ tại xã Minh Cường (huyện Thường Tín).

Các bị can gồm: Nguyễn Văn Hào (45 tuổi); Phạm Quang Quý (21 tuổi), Phạm Văn Tài (66 tuổi) và Nguyễn Tiến Đạt (26 tuổi), cùng trú tại xã Minh Cường.

Theo điều tra, đêm 29.11.2015, có 3 người ở Hà Nội tới địa bàn thôn Trần Phú (xã Minh Cường) để tìm mộ người thân tên Nguyễn Thu Thủy. Trước khi tìm mộ, 3 người đi tìm mộ đã vào làm lễ tại Đền Ông (ở thôn Trần Phú).

Cho rằng, 3 người đi tìm mộ chị Thủy đang yểm bùa làng mình nên một số đối tượng quá khích đã hô hào người dân đập phá xe ô tô, khống chế, đưa 3 người tìm mộ về đình làng tại thôn Phú Mỹ (xã Minh Cường) và giữ những người này từ ngày 19.11.2015 đến ngày 30.11.2015.

 dung gach nem cong an, 4 nguoi bi khoi to hinh anh 1

Các đối tượng tai cơ quan điều tra.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Thường Tín xuống hiện trường vận động người dân địa phương bàn giao 3 người tìm mộ cho lực lượng công an xác minh.

Tuy nhiên, Phạm Văn Tài đã bắc loa ra sân đình kích động người dân tập trung cản trở lực lượng công an làm nhiệm vụ. Một số đối tượng đã chửi bới, giằng co và ném gạch về phía công an đang làm nhiệm vụ, cản trở không cho dẫn người đi.

Công an huyện Thường Tín sau đó đã đưa được 3 người đi tìm mộ về trụ sở để làm việc. Qua điều tra xác định, những người này không vi phạm pháp luật nên đã cho về.

Công an huyện Thường Tín sau đó xác định Hào, Quý, Tài và Đạt đã có hành vi coi thường pháp luật, chống lại lực lượng công an thi hành nhiệm vụ nên bắt giữ để xử lý nghiêm theo quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần 1 km bờ biển Mỹ Khê (quận Ngũ Hành Sơn) được xem là một trong...
Những tiếng nổ phát ra từ đám cháy trong lúc trời đang mưa lớn và...
Hàng ngàn nhà dân ở huyện Hoài Ân, Bình Định bị nước lũ bao vây,...