Thứ Hai, ngày 10/12/2018 04:36 AM (GMT+7)

Dùng ô tô “dàn trận”, phản đối việc thu phí qua cầu

authorDiễn Kim Thứ Bảy, ngày 03/12/2016 15:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân cho rằng, họ không tham gia giao thông ở đoạn đường tránh Vinh, hay các công trình BOT của công ty Cienco 4 nhưng vẫn phải trả phí qua cầu rất cao.

   

 dung o to “dan tran”, phan doi viec thu phi qua cau hinh anh 1

Người dân dùng ô tô chặn đường quốc lộ, gây ách tắc giao thông

Sáng 3/12, hàng chục người dân ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã dùng ôtô chạy lên cầu Bến Thủy 1 rồi dừng lại, chặn kín quốc lộ 1A đoạn qua cầu Bến Thủy 1 nối giữa tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Sự việc kéo dài gần hơn 30 phút khiến giao thông bị ách tắc nghiêm trọng. Người dân dùng băng rôn treo trước đầu xe, với nội dung yêu cầu chấm dứt việc thu phí cao của trạm thu phí cầu Bến Thủy 1. Họ cho rằng mình không sử dụng tuyến BOT đường tránh TP Vinh (Nghệ An) nhưng vẫn phải gánh mức phí quá cao khi qua cầu.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - một hộ dân ở thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết, người dân đã nhiều lần kiến nghị, gửi đơn lên các cơ quan chức năng sở tại và Ban giám đốc BOT cầu Bến Thủy nhưng không được giải quyết.

Nhận thông tin, lực lượng CSGT, Công an TP.Vinh có mặt để phân luồng giao thông, hướng dẫn các xe chạy rẽ lên hướng cầu bến Thủy 2 để tiếp tục hành trình.

Ông Ngô Sỹ Hồng, Phó giám đốc chi nhánh BOT tuyến tránh Vinh và nhà chức trách huyện Nghi Xuân, TP.Vinh cũng đến hiện trường, vận động người dân không tụ tập đông người, gây ách tắc giao thông.

Đến 9h30 phút cùng ngày, người dân lái ôtô rời khỏi quốc lộ 1A.

 dung o to “dan tran”, phan doi viec thu phi qua cau hinh anh 2

Nhiều xe phải quay đầu để đi đường khác

Trao đổi với báo chí, ông Ngô Trọng Nghĩa, Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) cho hay, trước đây phí qua cầu Bến Thủy chưa được giảm giá thì Cienco 4 lấy ngân sách của tổng công ty hỗ trợ cho những người dân sống ở vùng lân cận hai bên cầu (TP Vinh và huyện Nghi Xuân) được mua vé tháng, quý theo giá cũ (giá quy định vào 31/12/2015).

Hiện, phí đã giảm giá theo thông tư 255 của Bộ Tài chính, có hiệu lực từ ngày 20/11 thì việc hỗ trợ của Cienco 4 không có nữa. Người dân bức xúc ở chỗ, giá phí đã giảm nhưng vẫn cao hơn trước vì không còn được hỗ trợ.

Trước đó, ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ký văn bản gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài chính đề nghị cho di dời trạm thu phí BOT Bến Thủy đặt tại đầu cầu Bến Thủy 1 và 2.

Theo lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, vị trí này không phù hợp, ảnh hưởng đến liên kết vùng, thu hút đầu tư và lượng khách du lịch từ Nghệ An sang huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Xem bình luận
Không mua hàng cũng phải trả tiền. Vô lý vậy mà tại sao các cơ quan bảo vệ pháp luật ngó lơ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần 1 km bờ biển Mỹ Khê (quận Ngũ Hành Sơn) được xem là một trong...
Những tiếng nổ phát ra từ đám cháy trong lúc trời đang mưa lớn và...
Trước khi xảy ra sự việc, hàng xóm có nghe chị Đ. từng nói sẽ tẩm...