Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 18:50 PM (GMT+7)

Được quý bà rủ đi khách sạn, tưởng lừa được mồi ngon ai ngờ ăn "quả đắng"

authorDương Thanh Thứ Sáu, ngày 12/10/2018 10:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước khi gặp trai lạ tại khách sạn hạng sang ở trung tâm Sài Gòn, người phụ nữ đã báo cảnh sát vì nghi mình bị lừa.

   

 duoc quy ba ru di khach san, tuong lua duoc moi ngon ai ngo an "qua dang" hinh anh 1

Nghi mình bị lừa, trước khi đến khách sạn cùng trai lại “quý bà” đã báo cảnh sát. Hình minh họa

Ngày 12/10 Công an quận 1, TP.HCM đang điều tra, làm rõ vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản dưới hình thức gửi bưu phẩm từ nước ngoài về Việt Nam rồi yêu cầu nạn nhân đóng tiền để chiếm đoạt.

Nạn nhân là bà Hương (tên đã thay đổi, 58 tuổi, ngụ TP Hà Nội).

Trước đó, vào tháng 7, bà Hương quen với một người tự xưng tên Mark Bush (quốc tịch Mỹ). Sau thời gian nhắn tin qua lại với “trai lạ”, bà Hương nhận được tin nhắn của Mark Bush với nội dung sẽ chuyển cho bà một túi hành lý nhờ giữ giúp. Đối tượng còn nói bên trong hành lý có hợp đồng kinh tế trị giá 350.000 USD và một số vật dụng cá nhân.

Bà Hương sau đó nhận được email yêu cầu chuyển tiền để làm phí vận chuyển. Nghĩ thật, người phụ nữ nhiều lần đến ngân hàng chuyển số tiền 160 triệu đồng.

Đợi nhiều ngày nhưng vẫn không thấy túi hành lý của “trai lạ” gửi đến lại còn bị yêu cầu đóng thêm 3.500 USD, bà Hương nghi mình bị lừa nên báo cảnh sát, đồng thời vờ hẹn gặp các đối tượng để giao tiền.

Chiều 8/10, khi hai đối tượng Randall Kyne (SN 1980) và Francis Wchea (SN 1988, cùng quốc tịch Liberia) đang nhận tiền của nạn nhân tại khách sạn hạng sang ở trung tâm TP.HCM  thì bị công an bắt giữ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy người phụ nữ ra dấu hiệu mình sắp sinh, nhiều người đi xe buýt...
Hàng trăm thanh niên xé rào lao vào cướp phết bất chấp sự can ngăn...
Sau khi sát hại bé trai 10 tháng tuổi, Luân đã dùng dao tự tử.