Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 11:51 AM (GMT+7)

Đường tỉnh bị băm nát, Hải Dương “cầu cứu” Thủ tướng

authorNguyễn Đức Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để không phải nộp phí, nhiều xe đi đường vòng khiến lưu lượng xe trên tỉnh lộ 391 của Hài Dương tăng gấp 10 lần so với năm 2015.

   

 duong tinh bi bam nat, hai duong “cau cuu” thu tuong hinh anh 1

Xe container nối đuôi nhau đi trên đường tỉnh 391 để tránh phí Quốc lộ 5- cao tốc Hà Nội- Hải Phòng

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành liên quan, có phương án giảm cước phí trên tuyến đường Quốc lộ 5 và cao tốc Hà Nội – Hải Phòng để “giải cứu” cho con đường tỉnh 391 đang quá tải.

Ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho hay, hiện nay, do mức thu phí đối với các loại phương tiện trên Quốc lộ 5 và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng ở mức cao nên các phương tiện vận tải đã đi đường vòng theo hành trình: Quốc lộ 10 - đường tỉnh 391 (ĐT 391) - các tuyến nội thành TP Hải Dương - QL5 và ngược lại để tránh nộp phí Quốc lộ 5 và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Các phương tiện đi đường vòng nên lưu lượng phương tiện trên đường tỉnh 391 tăng gấp 10 lần so với năm 2015, vượt quá thiết kế. Hiện tại, có khoảng 9.731 xe/ngày đêm lưu thông qua tuyến đường này. Riêng, xe container có khoảng 1.458 xe/ngày đêm. Hiện tại tuyến đường đang trong tình trạng quá tải.

Do vậy, Hải Dương đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành liên quan, Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam có phương án giảm cước phí tuyến đường Quốc lộ 5, đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để thu hút các phương tiện đi vào, giảm tải cho tuyến đường tỉnh 391.

Theo ông Thái, lưu lượng xe tăng đột biến đã làm cho tình hình an toàn giao thông trên đường tỉnh 391 và đường nội thị TP Hải Dương diễn biến phức tạp. 4 tháng đầu năm 2016, trên tuyến đường này đã xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông, làm 5 người chết và 1 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2015 tăng 3 vụ tai nạn giao thông, tăng 4 người chết, 1 người bị thương. Đặc biệt, các phương tiện lưu thông với mật độ cao đã làm hư hỏng kết cấu nền, mặt đường trơn trượt.

Ông Thái cho hay, trước mắt, Hải Dương đã đưa ra giải pháp tạm thời, hạn chế xe đi vào những giờ cao điểm, đồng thời yêu cầu các ngành chức năng, địa phương tăng cường công tác an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cụ ông đi xe đạp đến sát ngã tư, dựng xe lên vỉa hè sau đó lấy chai...
Tai nạn xảy ra, người dân tham gia cứu hộ, cứu nạn, với nhiều...
Bức ảnh chụp nhóm phượt tụ tập dưới hầm chui đường bộ mở tiệc liên...