Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 21:42 PM (GMT+7)

Facebook chính thức lên tiếng vụ hiển thị sai Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 02/07/2018 18:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam bị Facebook gán thành lãnh thổ của Trung Quốc, đã khiến nhiều người bức xúc.

   

Những ngày qua, nhiều nhà quảng cáo trong nước đã rất bất ngờ và bức xúc khi bản đồ tích hợp trong mạng xã hội Facebook hiển thị quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam thành của Trung Quốc. Cụ thể, khi chọn khu vực chạy quảng cáo là "Trung Quốc", Facebook khoanh vùng và hiển thị hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cùng màu xanh với quốc gia này.

 facebook chinh thuc len tieng vu hien thi sai hoang sa, truong sa cua viet nam hinh anh 1

Bản đồ tích hợp trong trình Quản lý quảng cáo của Facebook đã được sửa đổi. 

Liên quan vụ việc nói trên, lúc 16h15 chiều 2/7, đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam đã có thông tin chính thức gửi tới báo chí. Theo đó, đơn vị này xác nhận hệ thống bản đồ họ sử dụng có sự nhầm lẫn như phản ánh. 

"Về việc hiển thị quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, Facebook xin được trả lời rằng đây là lỗi kỹ thuật và Facebook đang xử lý lỗi này. Bản đồ trong trình Quản lý quảng cáo đã được sửa lại và chúng tôi đang tiếp tục sửa lỗi trên bản đồ Live của Facebook", nguyên văn phần trả lởi của đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 1/7, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cũng đã gửi yêu cầu đề nghị Facebook làm rõ việc mạng xã hội này xác định quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam thành của Trung Quốc.

Còn nhớ vào năm 2015, sau làn sóng phản ứng của Việt Nam, Google Maps đã phải loại bỏ tên gọi "thành phố Tam Sa" (do Trung Quốc đặt) đối với đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Ngoài ra, Google cũng đồng thời gỡ bỏ tên gọi "Trung Sa" mà Trung Quốc gán cho bãi cạn Scarborough sau hàng loạt chiến dịch phản đối của Việt Nam và Philippines.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Cung Việt - Xô) đang được...
Nghe người bán vé số hô “bắt cóc trẻ em”, Điền chạy lại cự cãi với...
Một phụ nữ tử vong gần bìa rừng ở huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận...