Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 15:08 PM (GMT+7)

Gần 130 người nhập viện sau khi ăn bánh mì do nhân bánh nhiễm khuẩn

authorNguyễn Phương Thứ Tư, ngày 07/12/2016 19:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 7/12, Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế đã có kết luận gửi đến Sở Y Tế về việc làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 123 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ tại khu vực chợ An Lỗ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

   

 gan 130 nguoi nhap vien sau khi an banh mi do nhan banh nhiem khuan hinh anh 1

Nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì

Theo kết luận của Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm, nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm không đến từ chất liệu bột mỳ mà từ các nhân bánh đi kèm được tiệm bánh mì Anh Thi sử dụng bán cho khách hàng.

Theo đó, trong 9 mẫu được mang đi kiểm nghiệm thì có 4 mẫu không đạt yêu cầu. Cụ thể, mẫu nước sốt bánh mì bị nhiễm khuẩn tụ cầu, mẫu pa-tê và chả nướng nhiễm khuẩn Samonella, mẫu chả lụa bị nhiễm khuẩn Ê- coli.

Sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm đã rút kinh nghiệm, chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan chức năng khác đình chỉ hoạt động của tiệm bánh mì Anh Thi để hạn chế và giảm thiểu thiệt hại.

Bên cạnh đó, Chi cục cũng khẩn trương tiến hành kiểm tra tại các cơ sở bánh mì, cung cấp nhân bánh mì trên địa bàn để tìm hiểu nguyên nhân và ngăn chặn các trường hợp tương tự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi báo chí phản ánh việc hoàng loạt học sinh tố hiệu trưởng...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Sau khi trọng tài người Iran nổi còi kết thúc trận đấu, hàng vạn cổ...