Thứ Hai, ngày 19/02/2018 07:45 AM (GMT+7)

Gia cảnh éo le của thủ phạm chém đứt gân hàng chục con trâu

authorXuân Lực Thứ Tư, ngày 03/05/2017 18:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kinh tế gia đình Chỉnh phụ thuộc vào mấy ruộng hoa màu nên khi bị đàn trâu phá hoại, Chỉnh đã vác dao tấn công.

   

 gia canh eo le cua thu pham chem dut gan hang chuc con trau hinh anh 1

Bức xúc vì nguồn thu chính của gia đình bị đàn trâu phá hoại, Hà Văn Chỉnh đã vác dao tấn công đàn trâu.

Ngày 3.5, Công an huyện Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đang điều tra làm rõ vụ việc 11 con trâu bị chém tại địa bàn bản Khó, xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Quan Hóa xác định, nghi phạm gây ra  vụ việc là Hà Văn Chỉnh (SN 1982, ở bản Khó, xã Hồi Xuân).

Trao đổi với PV về đối tượng Chỉnh, ông Hà Văn Trưởng – Trưởng Công an xã Hồi Xuân cho biết, tại địa phương Chỉnh chưa có tiền án, tiền sự, cũng không phải thành phần côn đồ, nghiện ngập. Chỉnh được người dân địa phương đánh giá là hiền lành, sống hòa đồng, gần gũi với hàng xóm.

“Chỉnh là người bình thường, gia đình làm ăn lương thiện. Quá trình sinh sống ở bản anh này không tụ tập anh em, bạn bè rượu chè hay đánh chửi nhau gì cả”, ông Trưởng nói.

Theo ông Trưởng, Chỉnh đã có vợ và 2 cô con gái. Ngoài chăm sóc con cái, vợ chồng Chỉnh còn phải chăm sóc bố mẹ già. Điều kiện kinh tế gia đình đối tượng rất khó khăn. Nguồn thu chính của gia đình Chỉnh phụ thuộc vào mấy ruộng hoa màu vì vậy khi bị trâu phá mới nảy sinh bức xúc. “Gia đình Chỉnh là diện cận nghèo của xã”, ông Trưởng nói.

Về việc chém trâu phá hoại hoa màu, ông Trưởng cho biết, diện tích hoa màu của gia đình Chỉnh bị trâu phá nằm giáp danh với huyện Bá Thước. Thực trạng trâu của người dân huyện Bá Thước sang kiếm ăn, phá hoa màu trên đồi của người dân xã Hồi Xuân xảy ra nhiều năm nay và đã có tình trạng chém trâu.

“Việc chém trâu phá hoại hoa màu xảy ra nhiều năm, nhiều lần rồi. Năm nay đã có 2 – 3 lần trâu vào ăn hoa màu của bà con nhưng sau đó người dân báo thì chủ trâu tới đưa về. Tuy nhiên, đợt này chắc phá nhiều quá nên họ bức xúc, đuổi chém”, ông Trưởng thông tin.

Trước đó, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cuối tháng 4, Công an huyện Quan Hóa nhận được tin báo về việc trên địa bàn bản Khó xảy ra vụ việc, nhiều con trâu bị chém đứt gân chân.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Quang Hóa xác định, do chăn thả trong rừng không có người trông coi, đàn trâu của người dân ở xã Thành Lâm (huyện Bá Thước) đã kéo vào phá hoại hoa màu của gia đình Chỉnh. Bức xúc vì bị trâu phá hoại hoa màu, Chỉnh đã dùng dao đuổi chém đàn trâu.

Cơ quan điều tra xác định, 11 con trâu bị chém, trong đó các vết chém chủ yếu vào chân gây đứt gân không thể đi lại được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thời gian và sự phát triển của xã hội, sự thay đổi về phong...
Sau 1 năm ngừng bắn pháo hoa, Tết Nguyên đán năm 2018, Hà Nội,...