Thứ Hai, ngày 21/05/2018 12:29 PM (GMT+7)

Giả danh cảnh sát, cưỡng đoạt tài sản du khách ở Sài Gòn

authorDương Thanh Thứ Ba, ngày 14/06/2016 13:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ trong thời gian ngắn, gã thanh niên mới học hết lớp 3 giả danh cảnh sát hình sự đã gây ra hàng loạt vụ cướp, cưỡng đoạt tài sản của du khách nước ngoài ở Sài Gòn.

   

 gia danh canh sat, cuong doat tai san du khach o sai gon hinh anh 1

Mới học hết lớp 3 nhưng có thời gian chạy xe ôm ở khu phố Tây, khá rành tiếng Anh nên Thanh đã giả cảnh sát hình sự gây ra hoàng loạt vụ cướp, cưỡng đoạt tài sản du khách nước ngoài (ảnh: A.X)

Ngày 14.6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tạm giữ Đặng Tuấn Thanh (21 tuổi, quê Tây Ninh). Thanh là đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp, cưỡng đoạt tài sản du khách nước ngoài ở TP.HCM trong thời gian gần đây.

Tại cơ quan điều tra, Thanh khai nhận đã thực hiện 7 vụ cướp, cưỡng đoạt tài sản của du khách nước ngoài. Toàn bộ số tiền kiếm được Thanh mua ma túy để sử dụng.

Trước đó vào đầu tháng 6, ba du khách quốc tịch Hà Lan và Đức tạm trú ở quận 1, chạy 3 xe máy lưu thông trên cầu Giồng Ông Tố 2 (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) thì xe bị hư. Lúc này, một thanh niên Việt Nam xuất hiện xưng là cảnh sát hình sự, yêu cầu 3 du khách mở túi xách để kiểm tra. Thấy túi xách du khách người Hà Lan có iPad, 2 máy ảnh kỹ thuật số, máy quay phim và 2,5 triệu đồng, thanh niên tự xưng cảnh sát hình sự nói người này có liên quan đến ma túy và buộc du khách này lên xe để chở về phường làm việc. Trên đường đi, gã thanh niên dọa rút súng, buộc du khách người Hà Lan phải xuống xe. Lợi dụng lúc này đối tượng thanh niên tăng ga tẩu thoát cùng số tài sản cướp được.

Ngày 2.6, anh Kumar Bloom-steri (23 tuổi, quốc tịch Mỹ) chạy xe máy trên trên cầu Thủ Thiêm (quận 2) để ngắm cảnh thì bất ngờ xuất hiện nam thanh niên xưng là cảnh sát hình sự. Người này nói tiếng Anh và cho rằng anh anh Kumar Bloom-steri có liên quan đến ma túy nên yêu cầu về phường  An Phú, quận 2 làm việc. Trên đường đi, gã thanh niên yêu cầu du khách người Mỹ đưa ba lô cho y cầm đồng thời yêu cầu người này quay về khách sạn ở quận 1 để lấy passport. Lấy xong passport, du khách chạy đến công an phường An Phú, quận 2 thì té ngửa khi biết mình bị lừa. Toàn bộ tài sản trong ba lô gồm máy ảnh, iPad và Notebook đã không cánh mà bay.

Trong khi lực lượng chức năng tung quân truy tìm đối tượng hình sự dỏm thì ngày 7.6, du khách người Malaysia đến công an trình báo vừa bị một thanh niên dáng người mập chặn xe trên đường Hưng Gia (phường Tân Hưng, quận 7), xưng là cảnh sát hình sự yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Lợi dụng người này không chú ý, gã thanh niên đã tẩu thoát cùng số tài sản Ipad, ĐTDĐ Samsung S7, hộ chiếu của du khách.

Qua rà soát, lực lượng công an xác định đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp, cưỡng đoạt tài sản nhắm vào du khách nước ngoài là Đặng Tuấn Thanh. Ngày 10.6, trinh sát ập vào nhà trọ của Thanh trên đường Lê Văn Lương, quận 7 khống chế và bắt giữ khi đối tượng đang phê ma túy. Tại nhà trọ này và nhà trọ ở quận 9, công an thu giữ phương tiện của Thanh đi gây án là chiếc xe Wave, 9 giỏ xách các loại, 2 đồng hồ đeo tay, thẻ CSHS dỏm có dòng chữ tiếng Anh “Certificate Police Office On Drug Crime”.

Khai với công an, Thanh cho biết dù mới học tới lớp 3 nhưng có thời gian chạy xe ôm ở khu phố Tây (quận 1), nói tiếng Anh khá rành nên đã giả danh cảnh sát hình sự đi cướp, cưỡng đoạt tài sản du khách. Thanh khai từng ở nhiều năm tù vì tội cưỡng đoạt tài sản du khách nước ngoài và nghiện ma túy nặng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Trong cơn mưa như trút nước ở Sài Gòn, thiếu niên đứng câu cá ở...
Ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn về việc rút đơn xin từ chức trước đó;...