Thứ Hai, ngày 23/07/2018 17:27 PM (GMT+7)

Gia đình 3 người mất tích bí ẩn trên hồ thủy điện

authorNguyễn Đức Thứ Năm, ngày 13/04/2017 18:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân tìm thấy chiếc bè của gia đình anh Tinh trên hồ thủy điện nhưng không thấy người đâu.

   

 gia dinh 3 nguoi mat tich bi an tren ho thuy dien hinh anh 1

Lòng hồ thủy điện Thác Xăng rất sâu, chảy qua địa bàn 3 xã

Ngày 13/4, ông Vi Văn Quyết – Chủ tịch xã Bắc La, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn xác nhận sự việc trên và cho biết, hiện lực lượng chức năng bao gồm cả quân đội tham gia tìm kiếm 4 ngày nhưng chưa thấy các nạn nhân.

Ông Quyết cho biết, sáng ngày 9/4, anh Nông Văn Tinh (sinh năm 1988) ở thôn Hát Lốc, xã Bắc La, huyện Văn Lãng) cùng vợ là chị Phan Thị Tơ (đang mang thai tháng thứ 6) và con Nông Huy Hoàng (4 tuổi) về quê ngoại tại xã Hùng Sơn, huyện Tràng Định, Lạng Sơn để tảo mộ.

Chiều cùng ngày, trên đường về nhà, anh Tinh và gia đình đi qua hồ thủy điện Thác Xăng. Đến tối, mọi người trong gia đình bên nội chưa thấy anh Tinh và vợ con về nên cứ đinh ninh họ ở lại nhà ngoại. Nhưng hôm sau (10/4), vẫn không thấy gia đình anh Tinh trở về nên mọi người gọi điện nhưng không liên lạc được.

“Sau đó, gia đình ra lòng hồ thủy điện Thác Xăng tìm kiếm phát hiện bè của gia đình anh Tinh bị lật, trên bè vẫn còn đôi dép trẻ con nhưng không thấy 3 người đâu. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tìm kiếm các nạn nhân nhưng đến nay vẫn chưa thấy”, ông Quyết thông tin.

Theo ông Quyết, diện tích mặt hồ Thác Xăng lớn, chảy qua địa bàn 3 xã. Thêm nữa, khu vực hồ Thác Xăng có nhiều mây, thời tiết âm u, tầm nhìn hạn chế nên các đội tìm kiếm gặp khó khăn.

Khi thủy điện Thác Xăng (xã Hùng Việt, huyện Tràng Định, Lạng Sơn) được xây dựng, nước hồ dâng khiến nhiều hộ dân các thôn Nà Sòm, Hát Lốc, Nặm Slù (xã Bắc La) bị ảnh hưởng, phải di dời nhà lên cao hơn. Gia đình anh Tinh cũng nằm trong diện này. Cách duy nhất để ra vào nhà là đi thuyền, bè vượt qua hồ thủy điện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội ở cơ sở sản xuất ghế sofa khiến cả trăm...
Áp thấp nhiệt đới hình thành từ đĩa mây của hoàn lưu bão số 3 vẫn...
Nghe tiếng hô hoán trong nghĩa địa, người dân vào kiểm tra thì kinh...