Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 10:40 AM (GMT+7)

Giá vàng "rơi tự do", dân đổ xô bán tháo

authorViệt Linh Thứ Năm, ngày 07/07/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giá vàng lên đỉnh xấp xỉ 40 triệu đồng/lượng trong ngày 6/7 rồi nhanh chóng giảm mạnh về mức dưới 38 triệu đồng/lượng trong chiều 7/7 khiến nhiều người vội đến cửa hàng vàng bán tháo.

   

 gia vang "roi tu do", dan do xo ban thao hinh anh 1

Nhiều cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông luôn đông nghịt người tới giao dịch

Giá vàng liên tục "nhảy múa" với biên độ lớn trong suốt những ngày qua đã làm cho số lượng người mua bán vàng tăng lên. Theo ghi nhận của PV trên tuyến phố Trần Nhân Tông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nơi có nhiều cửa hàng vàng bạc đá quý thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ.

Ngày 6/7 vừa qua, giá vàng tăng kỷ lục ở mức xấp xỉ 40 triệu đồng/lượng (cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây) khiến nhiều người đổ xô đi bán vàng chốt lời.

Tới sáng nay (7/7), giá vàng quay đầu giảm mạnh so với chiều qua khiến người dân đứng ngồi không yên, bắt đầu đổ xô tới các trung tâm giao dịch vàng bán tháo.

 gia vang "roi tu do", dan do xo ban thao hinh anh 2

Sau khi lên “đỉnh” vào ngày hôm qua, giá vàng hôm nay "rơi tự do" khiến người dân lại đổ xô đi bán tháo.

Cụ thể vào thời điểm 9 giờ 30 phút sáng 7/7, trang web của Bảo Tín Minh Châu chốt giá: Vàng SJC bán ra là 38,0 triệu đồng/lượng và mua vào 37,90 triệu đồng/lượng.

Tính đến thời điểm đầu giờ chiều 7/7 cũng tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết giảm mạnh về mức bán ra là 37,750 triệu đồng/lượng và mua vào là 36,8 triệu đồng/lượng

Như vậy, tính từ đầu giờ giao dịch, giá vàng đã giảm gần 2 triệu đồng/lượng.

Khoảng cách chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra tiếp tục được duy trì ở mức 900 nghìn đồng đến 1,1 triệu đồng.

Giá vàng trong nước hôm nay có xu hướng đi xuống so với ngày hôm qua sau khi cán mốc 40 triệu đồng/lượng. Theo ghi nhận của chúng tôi, trong phiên giao dịch hôm qua, lượng khách mua vào tích trữ lớn hơn so với lượng khách bán ra (khoảng 65% khách mua vào, 35% lượng khách bán ra).

Theo khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu và khảo sát thị trường Bảo Tín Minh Châu, giá vàng trong nước phiên sáng 7/7 đã có dấu hiệu “giảm nhiệt”sau khi Ngân hàng Nhà nước tối hôm qua phát đi thông điệp sẵn sàng can thiệp thị trường vàng. Theo các chuyên gia, mức 40 triệu đạt được hôm qua có thể coi là "đỉnh", vì vậy giá vàng khó tăng cao hơn nữa. Đây sẽ là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua, bán vàng chốt lời.

 gia vang "roi tu do", dan do xo ban thao hinh anh 3

Dòng người xếp hàng chờ mua bán vàng ngày một đông. Một số người tỏ ra lo lắng vì giá vàng vừa lên chiều qua, đến sáng nay đã giảm mạnh.

 gia vang "roi tu do", dan do xo ban thao hinh anh 4

Sau khi tăng mạnh khoảng 3 triệu trong ngày 6/7, giá vàng ngày 7/7 "rơi thẳng đứng" về dưới 38 triệu đồng.

 gia vang "roi tu do", dan do xo ban thao hinh anh 5

Nhiều người tỏ ra vô cùng lo lắng và sốt ruột khi giá vàng liên tục giảm. Anh Thiện (Kim Hoa, Đống Đa, Hà Nội) mang theo 5 cây vàng SJC tới giao dịch tại cửa hàng Vàng bạc Phú Quý cho biết: "Tôi mua vào với giá 37triệu/lượng tới hôm qua thấy giá vàng tăng lên 40 triệu/lượng tôi mừng lắm. Thế nhưng tới hôm nay thì giảm thảm hại, tôi mang vàng đi bán xác định lỗ cả chục triệu đồng”.

Tag:  gia vang, mua ban vang   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều cô gái mặc quần áo “có cũng như không” ngồi tiếp khách nam...
Clip ô tô húc văng người đi xe máy xuống ruộng lúa ở Thái Bình,...
Trong lúc người tình đi công tác, hotgirl chuyển giới rủ bạn đi bán...