Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 03:00 AM (GMT+7)

Giấc mơ dang dở của cô gái bị bỏng nặng vì cồn đổ vào người

authorNgọc Trân Thứ Ba, ngày 17/05/2016 18:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ước mơ của Thi là trở thành cô giáo tương lai đã bị dập tắt khi em bị bỏng tới 60% do đi làm thêm tại quán nhậu. Trên giường bệnh Thi phải chịu những đựng cơn đau do vết bỏng gây nên. Mọi hoạt động từ đi, đứng và nói chuyện trở nên rất khó khăn đối với em.

   

 giac mo dang do cua co gai bi bong nang vi con do vao nguoi hinh anh 1

Cô bé sinh viên Nguyễn Thị Hồng Thi, sinh viên năm cuối bị bỏng toàn thân

Nguyễn Thị Hồng Thi (1994) hiện đang là sinh viên năm cuối, khoa Toán, trường Đại Học Sư Phạm Huế. Chỉ còn vài ngày nữa là thi tốt nghiệp sau, nhưng do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên Thi đã quyết định đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống và đỡ bớt gánh nặng cho gia đình.

Khi ước mơ đứng trên bục giảng của cô nữ sinh đang dần trọn vẹn, những tưởng sẽ được cùng bạn bè trang lứa ra trường với tấm bằng cử nhân trong tay thì sự cố xảy ra đã khiến ước mơ bị gián đoạn.

Thi nhớ lại, do điều kiện khó khăn, khi thấy thống báo tuyển người làm của quán X – Men (15 Đặng Thùy Trâm, TP Huế) nên em xin vào làm mấy ngày để kiếm thêm thu nhập.

Mới làm được 3 ngày, thì khoảng 20h30 ngày 5/5 trong lúc sơ ý mang cồn nước để phục vụ khách, Thi đã bị cồn đổ lên tay, chân, bụng và khuôn mặt.

Ngay lập tức em được quản lý quán và một số bạn bè đưa bên khoa cấp cứu sau đó chuyển lên tầng 6 của Bệnh viên Trung ương Huế. Sau hai ngày em Thi hết tình trạng nguy kịch thì được chuyển vào Khoa bỏng để điều trị lâu dài. Kết luận ban đầu của bệnh viên là Thi bị bỏng nặng 60%, toàn bộ chân tay, bụng mặt đều bị hết nên cơ hội phục hồi rất khó khăn, tùy vào cơ địa của mỗi người.

Bố mẹ Thi đã phải bỏ toàn bộ công việc mưu sinh hằng ngày để lên bệnh viện lo chạy chữa cho cô. Bà Võ Thị Dẹp (48 tuổi, mẹ của Thi) ngậm ngùi trong nước mắt tâm sự: "Gia đình hoàn cảnh khó khăn nên từ lúc đi học xa nhà cho đến nay, Thi luôn sống tự lập ít khi phải xin tiền của gia đình. Thi phấn đấu học, nhận tiền học bỗng mỗi kỳ và đi dạy thêm tự trang trải cuộc sống để đỡ bớt gánh nặng cho bố mẹ. Nhưng làm thêm ở quán nhậu thì Thi chưa bao giờ nói, mà em giấu gia đình đi làm để kiếm thêm thu nhập đóng tiền trọ. Ngay tối hôm Thi bị bỏng phải nhập viện, tôi chạy lên đến bệnh viện thì cháu chỉ nói được câu: “Mẹ ơi con không sao, con chịu được, mẹ đừng buồn”. Nhìn con nằm đau đớn trên giường bệnh, tôi không còn biết làm gì hơn ngoài việc vay mượn khắp nơi để lo viện phí cho cháu, hy vọng cháu sớm phục hồi”.

Mọi chi phí ban đầu bên gia đình thi đã đóng hơn 10 triệu, số tiền này được vay mượn từ họ hàng và làng xóm vì hoàn cảnh gia đình đang khó khăn nên đột nhiên xoay số tiền lớn nhưng vậy để lo cho Thi là vượt quá sức. Hiện nay gia đình cũng đang rất lo về những khoản kinh phí tiếp theo không biết xoay đâu và còn để điều trị cho em phụ hồi khuôn mặt như xưa.

Thi rưng rưng nước mắt tâm sự: “Mình rất buồn khi không thể cùng bạn bè ra trường đúng hạn, hiện tại, tất cả các công việc sinh hoạt cá nhân hằng ngày mình đều phải nhờ vào mẹ và các bạn bè, học sinh…”.

Nhưng ước mơ đó quá xa vời khí Thi đang nằm trên giường bệnh, theo lời bác sĩ phải nằm đây hai tháng mới bình phục. Nhưng về tái tạo da ở các chổ bỏng thì rất khó nói.

Xem bình luận
Người ta làm cồn cháy nhưng quạt thổi rồi lửa hắt vào người Thi. Thi không có tự làm mình bỏng. Lỗi...
Bình luận có 0 phản hồi
01222459295 sdt ba bạn Thi
Bình luận có 0 phản hồi
Làng Dương Phẩm, xã Thuỷ Bằng, huyện Hương Thuỷ, Thừa Thiên Huế. Hiện tại nằm tại giường số 2, khoa...
Bình luận có 0 phản hồi
cho mình xin địa chỉ của bạn này

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin mới vụ thiếu nữ chết bất thường ở Hưng Yên; Đợt nắng nóng...
Nghe tiếng cầu cứu của hai vợ chồng chủ tiệm tạp hóa ở Sài Gòn...
Đây là những thông tin bổ ích cho các thí sinh sắp tham dự kì thi...