Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 03:00 AM (GMT+7)

Giải cứu 2 cô gái bị bán ra nước ngoài làm vợ từ lúc 14, 15 tuổi

authorMinh Lý Thứ Bảy, ngày 10/08/2019 13:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhờ người đưa sang Trung Quốc làm việc, hai bé gái bị bán cho hai người đàn ông lấy về làm vợ, sau gần 7 năm được giải cứu.

   

 giai cuu 2 co gai bi ban ra nuoc ngoai lam vo tu luc 14, 15 tuoi hinh anh 1

Đối tượng Thanh tại cơ quan công an

Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố bị can đối với Lô Thị Thanh (SN 1987, trú tại xã Nga My, huyện Tương Dương) và Lương Thị Khấy (SN 1986, trú tại xã Yên Hòa, Tương Dương), về tội Mua bán trẻ em. Riêng Lương Thị Khấy được tại ngoại vì đang mang thai.

Theo CQĐT, đầu năm 2012, 2 em Lương T.N. và N.T.P. (cùng trú xã Nga My) đến gặp Thanh nhờ đưa qua Trung Quốc làm việc. Thời điểm đó, em P. lúc đó mới 14 tuổi, còn N. gần 15 tuổi.

Lúc này, Thanh gặp Khấy bàn bạc rồi gọi điện cho một phụ nữ cùng quê tên H. đang sinh sống ở Trung Quốc ngỏ ý muốn bán 2 bé gái này. 

Đến khoảng tháng 7 Khấy và Thanh dẫn theo hai bé gái xuống Bến xe TP Vinh để bàn giao cho người phụ nữ tên H. dẫn sang Trung Quốc.

Thời gian ban đầu T. và P. làm việc tại nhà bà H., tuy nhiên sau đó hai bé lần lượt được bán làm vợ cho hai người đàn ông với giá 6 vạn tệ.

Đến tháng 4/2017, trong một lần truy quét, Công an Trung Quốc phát hiện P. nên làm hồ sơ đưa về Việt Nam.

Còn với Lương N. đến tháng 6/2019 được Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Tổ chức trẻ em Rồng Xanh giải cứu, đưa về nhà. Sau đó, N. làm đơn tố cáo Khấy và Thanh cùng người phụ nữ tên H. gửi cơ quan công an.

Theo công an nhận định, P. bị ép làm vợ trong vòng 5 năm, còn N. bị ép làm vợ trong 7 năm. Cả 2 cho biết, trong thời gian này, liên tục bị nhà chồng đánh đập, quản lý chặt chẽ. Cả hai đã nhiều lần tìm cách trốn về Việt Nam nhưng đều bất thành.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lúc 9 giờ sáng nay (21/8), một vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi gần như...
Khởi tố Quang Rambo – “đàn anh” Khá Bảnh; Tai nạn xe khách kinh...
Mỗi khi kết thúc trận đấu, khi mọi người đều đã bỏ về hết, Ly vẫn...