Thứ Năm, ngày 26/04/2018 14:51 PM (GMT+7)

Giáo viên bị phạt tiền vì đi máy bay bằng giấy tờ giả

authorNguyễn Đức Thứ Hai, ngày 01/08/2016 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hành khách này đã sử dụng giấy xác nhận nhân thân của một người có cùng ngày tháng năm sinh và quê quán để làm thủ tục hàng không.

   

 giao vien bi phat tien vi di may bay bang giay to gia hinh anh 1

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài

Ngày 1/8, Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho hay, ngày 30/7 tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu sảnh E, tầng 2 nhà ga hành khách T1 sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), nhân viên soi chiếu đã phát hiện hành khách tên N.T.Đ (26 tuổi) trú tại huyện Thạch Thất- Hà Nội mang giấy tờ tùy thân giả mạo.

Hành khách Đ. đã sử dụng giấy xác nhận nhân thân mang tên Đặng Cao Hậu có cùng ngày tháng năm sinh và quê quán để làm thủ tục hàng không đi máy bay.

Theo cơ quan an ninh hàng không, họ và tên Đặng Cao Hậu là một hành khách có vé đi trên chuyến bay BL205 chặng bay Hà Nội - Phú Quốc có giờ khởi hành dự kiến chiều 30/7.

Căn cứ Nghị định 147 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, ngày 1/8, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định phạt 7,5 triệu đồng đối với hành khách Đ. về hành vi sử dụng giấy tờ giả để đi máy bay. Được biết, hành khách N.T.Đ  là một giáo viên.

Đây không phải là lần đầu tiên hành khách sử dụng giấy tờ giả mạo đi máy bay bị phạt. Lần gần đây nhất, ngày 21/7, lực lượng chức năng đã phát hiện hành khách Bùi Thị Kim Liên, (SN 1982) có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hòa Bình nhưng lại sử dụng giấy tờ mang tên Bùi Thị Kim Cúc, sinh năm 1985, cũng ở tại Hòa Bình đi máy bay. Ngay sau đó, đơn vị chức năng đã lập biên bản, xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với hành khách Bùi Thị Kim Liên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thuê bao không nhận được tin nhắn mời cập nhật của nhà mạng sẽ tiếp...
Nhiều lần gọi nhưng không thấy chủ tiệm cầm đồ trả lời, người thân...
Một phụ nữ bị cụt 2 chân rơi từ tầng 8 trong ký túc xá Đại học Công...