Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 22:52 PM (GMT+7)

Giáo viên chủ nhiệm bàng hoàng vì trẻ rơi từ tầng 2 của trường mầm non

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 15/05/2017 20:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện Công an Quận Nam Từ Liêm đang điều tra làm rõ các tình tiết của vụ tai nạn hy hữu này.

   

 giao vien chu nhiem bang hoang vi tre roi tu tang 2 cua truong mam non hinh anh 1

Trường Mầm non Mai Dịch,nơi xảy ra sự việc.

Theo phản ánh của anh Vũ Sơn Lâm, con gái anh là cháu Vũ Quỳnh Anh (2,5 tuổi) đi học được vài ngày tại trường Mầm non Mai Dịch (Hà Nội) thì nhận được tin báo con gái anh bị ngã từ tầng 2 xuống đất.

Khi nghe nhà trường trao đổi lại, khoảng 16h ngày 11/5 thì con gái anh Lâm bị ngã từ cửa sổ tầng 2 của ngôi trường xuống đất. Chỗ con bị rơi là khe hẹp nằm giữa bức tường lớp học với hàng rào của nhà trường. May mắn, khi rơi xuống nhưng con chỉ bị xây xước nhẹ.

“Sau khi thấy tâm lý của cháu cỏ vẻ ổn hơn, tôi hỏi thì cháu nói cháu ngã từ cửa sổ của phòng máy tính xuống. Cho đến giờ tôi vẫn không hiểu tại sao trong giờ học, cháu lại ra phòng máy tính chơi? Không có chuyện, cháu bé rơi xuống mà nhà trường không hề hay biết?”.

Anh Lâm mong muốn nhà trường đưa ra lí giải hợp lý về việc tại sao con gái anh lại không ở trong lớp học mà lại ở phòng máy tính và bị rơi xuống tầng 1 như vậy.

 giao vien chu nhiem bang hoang vi tre roi tu tang 2 cua truong mam non hinh anh 2

 Anh Vũ Sơn Lâm mong muốn nhà trường đưa ra lí giải hợp lý

Bà Vũ Ngọc Dự - Hiệu trưởng trường mầm non Mai Dịch đã có thông tin chính thức về sự việc.

Theo bà Dự đây là tai nạn hy hữu và đáng tiếc. Cụ thể, vào chiều ngày 10/5, trong lúc sơ suất giáo viên không để ý, cháu Quỳnh Anh (2,5 tuổi) học lớp mẫu giáo cho trẻ từ 24-36 tháng đã leo lên cửa sổ từ tầng 2 của phòng máy tính và ngã xuống tầng 1.

Theo bà Dự, khoảng thời gian cháu Quỳnh Anh bị ngã là 16 giờ chiều, trong lớp có 4 giáo viên đang thực hiện các nhiệm vụ dọn dẹp sau bữa ăn chiều, trả trẻ cho phụ huynh.

Cháu Quỳnh Anh ra khỏi khu vực lớp học và được một giáo viên bế lại, đặt trước cửa phòng máy tính.

“Trong lúc cô không để ý, cháu bé đã leo lên cửa sổ và ngã xuống đất. Giáo viên không hề hay biết sự việc cho đến khi được người dân phát hiện”, bà Dự cho hay.

Ngay sau đó nhà trường đưa cháu Quỳnh Anh đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương và báo cho Công an phường đến điều tra sự việc.

Theo kết quả chụp chiếu, thăm khám của các bác sĩ, bé Quỳnh Anh bị xây xát nhẹ, bé ra viện sau 3 ngày. Hiện tại, Quỳnh Anh đã trở lại lớp học với tâm lý và sức khỏe bình thường.

Trước thông tin của gia đình băn khoăn, liệu có phải giáo viên phạt bé Quỳnh Anh, bà Dự khẳng định: “Không có chuyện giáo viên phạt và nhốt cháu trong phòng máy tính như phán đoán của phụ huynh”.

Trước sự việc, Hiệu trưởng trường mầm non Mai Dịch nhận lỗi trước gia đình cháu Quỳnh Anh vì chưa làm tròn trách nhiệm.

Trong khi đó, cô Lê Phương Hằng, giáo viên chủ nhiệm lớp bé Quỳnh Anh bày tỏ: “Tôi vẫn không khỏi bàng hoàng sau khi sự việc xảy ra. Sự việc cháu bé bị ngã ngoài tầm kiểm soát của giáo viên. Tôi xin nhận lỗi trước phụ huynh, đồng thời chịu trách nhiệm về sự việc đã xảy ra”.

Được biết, hiện Công an quận đang điều tra làm rõ các tình tiết của vụ tai nạn hy hữu này. Các giáo viên liên quan đến sự việc đã viết bản tường trình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một gia đình sống ở nội thành Hải Phòng đã có buổi sáng nhặt cá mỏi...
Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Nhiều người dân Thủ đô Hà Nội phải “bơi” trong biển nước sau trận...