Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 19:44 PM (GMT+7)

Giờ đây, ngồi ở nhà cũng có thể đăng kí xe

authorXuân Lực Thứ Hai, ngày 28/11/2016 19:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục CSGT đã thí điểm triển khai đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ qua mạng internet. Người dân ngồi tại nhà vẫn thực hiện được thủ tục đăng ký xe.

   

 gio day, ngoi o nha cung co the dang ki xe hinh anh 1

Người dân truy nhập vào website của Cục CSGT có địa chỉ http://csgt.vn sau đó chọn nhấn (click) vào biểu tượng “Đăng ký xe qua mạng Internet”.

Ngày 28.11, Cục CSGT cho biết, từ ngày 15.11.2016, Cục đã chính thức đưa vào triển khai thí điểm chương trình Cổng thông tin điện tử đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ qua mạng internet tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Người dân có thể làm thủ tục đăng ký xe ô tô trực tuyến qua mạng internet.

Theo đó, người dân hoặc các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM có nhu cầu làm thủ tục đăng ký xe ô tô có thể truy cập tại địa chỉ http://dangkyxe.vn hoặc vào truy cập vào đường link trên website của Cục CSGT có địa chỉ  http://csgt.vn sau đó chọn nhấn (click) vào biểu tượng “Đăng ký xe qua mạng Internet”.

Sau đó, người đăng ký xe thực hiện các thao tác sau: Chọn loại xe và thủ tục đăng ký; nhập thông tin đăng ký, chọn lịch hẹn đăng ký; gửi hồ sơ và lưu lại mã hồ sơ. Sau khi hoàn tất thủ tục trên mạng, chủ xe mang xe và hồ sơ xe đến điểm đăng ký.

 gio day, ngoi o nha cung co the dang ki xe hinh anh 2

Các bước thự hiện thủ tục đăng ký xe qua mạng internet.

Cục CSGT cho biết, việc đăng ký trực tuyến hồ sơ tại website giúp người dân có thể thực hiện tờ khai tại bất cứ địa điểm nào có nối mạng internet, giảm thiểu các sai sót so với hình thức khai thủ công, đồng thời có thể chủ động đặt lịch hẹn đến làm thủ tục đăng ký xe.

Với việc Cục CSGT triển khai đăng ký xe qua mạng internet, người dân có thể ngồi tại nhà mình vẫn có thể thực hiện thủ tục đăng ký miễn là có kết nối mạng internet.

Trước đó, thực hiện chủ trương của Bộ trưởng Bộ Công an về việc triển khai Chính phủ điện tử trong Công an nhân dân (CAND), Cục CSGT đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng và cung cấp các dịch vụ công trực tuyến nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp của lực lượng CAND.

“Việc triển khai thủ tục đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ qua mạng internet vừa đi là chủ trương tích cực, phù hợp với tinh thần cải cách hành chính phục vụ nhân dân, rút ngắn thời gian, giảm thủ tục, giảm số lần đi lại của người dân, vừa đáp ứng yêu cầu của người dân vừa từng bước xây dựng lực lượng công an chính quy, hiện đại”, đại diện Cục CSGT cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo cáo liên quan vụ 3 cây “khủng” di chuyển xuyên Việt; Bác sĩ...
Cả 3 kỳ quay số Power 6/55 trong tuần này đều tìm ra chủ nhân của...
Gần 300 báu vật đều đặc biệt và các nhóm hiện vật đại diện tiêu...