Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 12:33 PM (GMT+7)

Hà Nội: 17 cán bộ phục vụ 1 thí sinh dự thi môn Hóa học

authorTriệu Quang Chủ Nhật, ngày 03/07/2016 19:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cả điểm thi chỉ có duy nhất một thí sinh đăng kí dự thi môn Hóa học nhưng vẫn có 17 cán bộ được bố trí theo quy định để đảm bảo an toàn điểm thi.

   

 ha noi: 17 can bo phuc vu 1 thi sinh du thi mon hoa hoc hinh anh 1

 Cả điểm thi trường THPT Năng khiếu TDTT Hà Nội chỉ có 1 thí sinh Nguyễn Văn Mạnh (trường THPT Việt – Úc) dự thi môn Hóa học.

Chiều nay (3/7), các thi sinh dự thi kì thi THPT Quốc gia 2016 đã bước vào môn Hóa học. Đây là môn thi tự chọn và được đánh giá là khó nên không có nhiều thí sinh lựa chọn.

Tại điểm thi trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao Hà Nội (đường Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm)- nằm trong cụm thi số 6 do Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì cho thí sinh ở tất cả các quận, huyện, thị xã có nguyện vọng sử dụng kết quả xét tốt nghiệp THPT chỉ có duy nhất một thí sinh đăng kí dự thi môn Hóa học.

Để đảm bảo an toàn và làm theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, dù chỉ có một thí sinh nhưng tại điểm thi vẫn bố trí đầy đủ các bộ phận như giám thị, bảo vệ… để đảm bảo an ninh khu vực thi.

Trao đổi với phóng viên, bà Ngô Thị Mai Hương (Điểm trưởng điểm thi trường THPT Năng khiếu TDTT Hà Nội) cho biết, môn thi Hóa học chiều 3/7, tại điểm trường chỉ có duy nhất một thí sinh nam đăng kí dự thi. Tuy nhiên, công tác làm thủ tục, an ninh trường thi vẫn được duy trì như bình thường.

“Dù một hay nhiều thí sinh dự thi, chúng tôi vẫn phải đảm bảo theo đúng quy trình đã đề ra. Tại điểm trường THPT Năng khiếu TDTT Hà Nội có 17 cán bộ coi thi gồm giám thi, bảo vệ, công an… vẫn làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn, minh bạch trong kì thi này”, bà Hương nói.

Cuối giờ chiều, bước ra khỏi phòng thi, em Nguyễn Văn Mạnh (đường Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm) – thí sinh duy nhất dự thi môn Hóa học tại trường THPT Năng khiếu TDTT Hà Nội có tâm trạng khá thoải mái.

Em chia sẻ: “Đề thi năm nay khó hơn so với năm ngoái. Đề dài và có tính phân loại cao. Từ cao 30 trở đi khó hơn, đòi hỏi thí sinh phải nắm vững kiến thức và mất nhiều thời gian mới có đáp án đúng. Em làm được khoảng 50% bài thi”.

 ha noi: 17 can bo phuc vu 1 thi sinh du thi mon hoa hoc hinh anh 2

Mạnh cho biết, em đăng kí thi để xét tốt nghiệp THPT rồi nộp đơn nguyện vọng chứ không xét tuyển ĐH, CĐ.

Lý giải vì sao chọn thi môn Hóa học, thí sinh Mạnh cho biết, so với những môn thi tự chọn còn lại, Hóa học là môn mà Mạnh tự tin và có thế mạnh hơn, do đó, em chọn dự thi môn này.

Mạnh cũng cho biết thêm, em sẽ không đăng kí học Đại học ở ngoài Hà Nội mà sẽ chỉ thi xét tốt nghiệp THPT rồi nộp nguyện vọng vào Đại học Quốc tế R-MIT cơ sở ở Thành phố Hồ Chí Minh. Vì thế, Mạnh không đặt nặng áp lực phải đạt thành tích cao trong kì thi này.

“Em mong muốn được theo học ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn nên đã xin gia đình vào trong Nam để theo học vì cơ sở trong đó tốt hơn và đầy đủ hơn. Không có người thân ở đó nên em sẽ phải tự lập rất nhiều nhưng em vẫn quyết theo đuổi ước mơ của mình”, Mạnh nói.

Theo số liệu thống kê do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội công bố, năm nay Hà Nội có 76.500 thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia. Số thí sinh dự thi giảm so với năm trước, năm 2015 có hơn 83.000 thí sinh.

Tuy nhiên, số thí sinh chỉ đăng ký thi để xét tốt nghiệp lại tăng lên. Năm 2015 có hơn 11.000 thí sinh, đến năm nay tăng lên hơn 16.000 thí sinh.

Năm 2015, có sáu tỉnh có tỉ lệ thí sinh dự thi cụm tốt nghiệp cao hơn 50%, thì năm 2016 số tỉnh có tỉ lệ cao hơn 50% thí sinh thi tại cụm thi tốt nghiệp là 16 tỉnh, trong đó cao nhất là Hà Giang và Sơn La (72,5% và 71,5% ở năm 2016, so với 61,7% và 57,5% ở năm 2015).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lực lượng chức năng đang nỗ lực dùng máy cẩu đưa đầu tàu ra khỏi...
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường để cắt đầu tàu,...
Cho rằng bà H. chết là do bị sát hại, gia đình đã đề nghị cơ quan...