Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 13:32 PM (GMT+7)

Hà Nội cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần, TP.HCM cho nghỉ hết tháng 2

authorTriệu Quang - Diệu Thu - Lý Thành Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 18:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND TP.Hà Nội đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2, trong khi TP.HCM cũng cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2.

   

 ha noi cho hoc sinh nghi them 1 tuan, tp.hcm cho nghi het thang 2 hinh anh 1

Hà Nội họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch chiều 14/2

Chiều 14/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch virus Corona (Covid-19), Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ra quyết định cho học sinh toàn thành phố nghỉ thêm 1 tuần nữa, từ 17/2 tới 23/2 để đảm bảo an toàn.

Ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo giao cho Sở GD-ĐT và Sở Lao động Thương binh và Xã hội xây dựng kế hoạch để dạy học thêm, đảm bảo điều kiện để thực hiện lùi thời gian năm học.

Trong khi đó, tại TP.HCM, vào cuối giờ chiều, UBND TP.HCM cũng đã họp và đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT TP.HCM, cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học thêm một tuần đến hết tháng 2, cụ thể là 17/2 đến hết ngày 29/2.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học. Đây là cơ sở để các địa phương thuận lợi trong việc giãn khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 và triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh, trong đó có phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học (nếu cần thiết).

 ha noi cho hoc sinh nghi them 1 tuan, tp.hcm cho nghi het thang 2 hinh anh 2

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần, tới 23/2

Đến 15h ngày 14/2, thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với nCoV-19. Hiện hơn 1.620 trường hợp đang được cách ly tại nhà và 61 người cách ly tại bệnh viện, chủ yếu là trở về từ Trung Quốc, tiếp xúc gần với người Trung Quốc hoặc người đi về từ Trung Quốc có biểu hiện nghi mắc bệnh.

Trong số 61 người này, 58 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Với bậc đại học, nhiều trường thông báo kéo dài thời gian nghỉ cho sinh viên đến hết tháng 2, như: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thái Nguyên. Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cho nghỉ đến 9/3. Đa số trường cho nghỉ thêm một tuần, từ 17/2 đến hết 23/2, triển khai học trực tuyến và không tiếp nhận sinh viên vào ký túc xá.

Tính tới ngày 14/2, nhiều tỉnh thành phố đã quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 gồm: Khánh Hoà, Đồng Nai, Đà Nẵng, Bình Phước, Đắk Lắk, Đắk Nông, Tây Ninh, Hậu Giang, Cần Thơ, Hà Nam, Yên Bái, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Đồng Nai, Điện Biên, Lào Cai, Kiên Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Thừa Thiên - Huế; Bà Rịa - Vũng Tàu.

Riêng Vĩnh Phúc - địa phương có 11 người nhiễm Covid-19 đã thông báo cho học sinh nghỉ học hết ngày 23/2 từ giữa tuần.

Việt Nam Trung Quốc Thế giới

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việt Nam và các quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới vẫn đang tích...
Xảy ra cự cãi trong công việc làm ăn, người chồng bị vợ cầm dao đâm...
Tại cơ quan điều tra, người vợ đã khai nhận nguyên nhân đâm chết...