Thứ Ba, ngày 24/04/2018 02:28 AM (GMT+7)

Hà Nội: Điểm chuẩn dự kiến vào các trường đại học giảm

authorDiệu Thu Thứ Ba, ngày 02/08/2016 11:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục nhận định, điểm xét tuyển vào đại học năm nay sẽ giảm hơn so với năm 2015 ít nhất 0,5 điểm.

   

 ha noi: diem chuan du kien vao cac truong dai hoc giam hinh anh 1

Thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Theo Bộ GD-ĐT, phổ điểm năm nay tương đương 2015, nhưng số học sinh dự thi giảm so với năm ngoái nên chắc chắn điểm xét tuyển sẽ giảm hơn so với năm 2015 ít nhất 0,5 điểm.

Tại Hà Nội, theo Ban tư vấn tuyển sinh ĐH Bách Khoa Hà Nội, điểm trúng tuyển năm nay có xu hướng giảm và trường dự kiến không hạ điểm chuẩn để lấy hết chỉ tiêu ở một số ngành.

Tại Đại học Thủy lợi, GS.TS Trịnh Minh Thụ, Phó hiệu trưởng Đại học Thủy lợi cũng nhận định, mặt bằng chung điểm thi năm nay không cao và phổ điểm tập trung ở mức trung bình, điểm chuẩn năm 2016 vào trường sẽ giảm nhẹ.

Theo thầy Thụ, để đáp ứng thông tin đầy đủ cho thí sinh và người nhà, nhà trường đã bố trí cán bộ tư vấn gồm phòng đào tạo, phòng chức năng, phòng quản lý sinh viên.

Ngoài ra, các ngành các khoa đều có cán bộ, giảng viên trực tiếp tư vấn về ngành nghề đào tạo, chương trình, giáo trình, phương pháp giảng dạy và đặc biệt là cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường.

Ngày thứ 2 tư vấn cho thí sinh xét tuyển vào đại học, TS. Nguyễn Thanh Tùng Trưởng khoa Công nghệ thông tin – Đại học Thủy lợi cho biết, năm nay, tổng 3 ngành của khoa tuyển 350 chỉ tiêu, tăng 20 chỉ tiêu so với năm ngoái. Điểm chuẩn phụ thuộc vào số thí sinh nộp hồ sơ. Tuy nhiên, theo phổ điểm chung năm nay, dự đoán điểm chuẩn sẽ giảm từ 0,5 tới 1 điểm.

Lãnh đạo phòng đào tạo Đại học Y Hà Nội cũng cho biết dự kiến điểm chuẩn vào trường năm 2016 có thể giảm nhẹ. Trong khi đó, năm 2015 ngành có điểm chuẩn cao nhất ở Đại học Y Hà Nội là ngành Y đa khoa với 27,75 điểm. Các ngành khác dao động từ 23 đến 27 điểm.

Lãnh đạo phòng đào tạo Đại học Kinh tế quốc dân cho biết, dự kiến điểm chuẩn vào trường năm 2016 sẽ giảm nhẹ do điểm số của thí sinh năm nay không cao và có sự phân hóa rõ nét hơn.

Theo lãnh đạo một số trường đại học, việc thí sinh đến đăng ký trực tiếp tại trường sẽ tạo cơ hội để hiểu thêm về trường, về cơ sở vật chất, sự thân thiện của đội ngũ cán bộ, giảng viên nơi đây.

Hiện tại, thí sinh có nhiều cơ hội để vào đại học do có nhiều trường, nhiều ngành đào tạo phù hơp với năng lực. Vì vậy, các em nên chọn ngành yêu thích và tham quan trực tiếp khi đến trường đăng ký xét tuyển.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan điều tra bước đầu đã xác định nguyên nhân hai nhóm người...
Nhiều giáo viên và học sinh trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình...
Hình ảnh camera cho thấy thời điểm ô tô bán tải gây tai nạn khiến 7...