Thứ Hai, ngày 21/05/2018 18:33 PM (GMT+7)

Hà Nội kiểm tra bốt điện sau vụ nổ 5 người thương vong

authorTất Định Thứ Năm, ngày 24/11/2016 10:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thành phố yêu cầu kiểm tra toàn bộ các trạm biến áp, không để người dân lấn chiếm sử dụng trạm biến áp làm lều quán kinh doanh.

   

 ha noi kiem tra bot dien sau vu no 5 nguoi thuong vong hinh anh 1

Hiện trường vụ nổ trạm biến áp khiến 5 người thương vong

Một tuần sau vụ nổ trạm biến áp trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường Nguyễn Trãi – Hà Đông – Hà Nội) khiến 1 người chết, 4 người bị thương, UBND TP Hà Nội yêu cầu rà soát toàn bộ các trạm biến áp trên địa bàn thành phố.

Theo đó, TP Hà Nội yêu cầu Tổng Công ty Điện lực TP chỉ đạo các công ty điện lực kiểm tra, thực hiện nghiêm quy trình thi công các công trình điện, đàm bảo an toàn tuyệt đối trước khi vận hành công trình.

Thành phố cũng yêu cầu các công ty điện lực rà soát hành lang bảo vệ an toàn các trạm biến áp trên toàn địa bàn, lập danh sách những điểm vi phạm theo quy định, không để người dân lấn chiếm, sử dụng trạm biến áp làm lều quán kinh doanh và mục đích khác.

UBND TP các quận huyện, thị xã phối hợp với Công an TP xử lý những trường hợp lấn chiếm, vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Trước đó, vào khoảng 14h30 chiều 17.11, tại trạm biến áp trước nhà số 4 Nguyễn Thị Minh Khai (phường Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội) xảy ra vụ bốt gây cháy khiến ít nhất 5 người bị thương nặng. Một nạn nhân là ông Vũ Đình Thái, (SN 1953) đã tử vong sau khi được điều trị tại bệnh viện.

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cho hay, nguyên nhân ban đầu của vụ nổ trạm biến áp là do trong quá trình đóng điện, vận hành không tải trước khi đưa vào vận hành chính thức, máy biến áp đã bất ngờ tràn dầu gây ra vụ cháy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Cơ quan chức năng đang trên đường đến khu vực thác Lao Phào, nơi...
Trong cơn mưa như trút nước ở Sài Gòn, thiếu niên đứng câu cá ở...