Thứ Ba, ngày 17/07/2018 03:49 AM (GMT+7)

Hà Nội lên phương án cứu cá Hồ Tây

authorXuân Lực Chủ Nhật, ngày 02/10/2016 15:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quận Tây Hồ đang lấy mẫu nước Hồ Tây để phân tích nguyên nhân dẫn tới hiện tượng cá chết hàng loạt nổi lềnh bềnh trên mặt hồ.

   

 ha noi len phuong an cuu ca ho tay hinh anh 1

Cá chết hàng loạt dạt vào bờ ven Hồ Tây.

Liên quan đến hiện tượng ở Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) cá chết hàng loạt nổi lềnh bềnh, chiều 2.10, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Quận Ủy Tây Hồ cho biết, lực lượng chức năng quận Tây Hồ đang tập trung vớt cá chết nổi trên mặt hồ để tránh ô nhiễm môi trường, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ nguyên nhân để có biện pháp khắc phục.

“Chúng tôi đang cho vớt số cá chết nổi trên mặt Hồ Tây để tránh ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng tới người dân và khách sạn quanh hồ, đồng thời phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Khoa học Công nghệ TP.Hà Nội lấy mẫu nước ở nhiều vị trí để phân tích nguyên nhân dẫn tới hiện tượng cá chết từ đó có biện pháp khắc phục”, ông Thắng cho biết.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Thắng, sau khi nhận được báo cáo của quận Tây Hồ về hiện tượng cá chết, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo làm rõ nguyên nhân và nhanh chóng khắc phục. Trong trường hợp hiện tượng cá chết do thời tiết chuyển mùa dẫn tới thiếu ô xy thì phải đưa máy móc ra hồ sục nước tạo ô xy cho cá.

Ông Thắng cho biết, đây là lần thứ 2 trong năm 2016 Hồ Tây xảy ra hiện trượng cá chết nhiều. “Lần trước xảy ra thời điểm sau Tết Nguyên đán (đầu tháng 2.2016 – PV). Tuy nhiên, quận đã xét nghiệm mẫu nước nhưng tất cả các chỉ số đều trong ngưỡng cho phép”, ông Thắng cho biết.

Trước đó, người dân sống ven Hồ Tây phản ánh, vài ngày gần đây tại Hồ Tây xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt, nổi trắng một góc hồ gây bốc mùi hôi tanh nồng nặc.

Hàng tấn cá chết nổi trắng bụng phủ kín mặt nước ven Hồ Tây bốc mùi hôi tanh nồng nặc khiến cuộc sống của người dân trong khu vực bị ảnh hưởng nặng nề.

Xem bình luận
Hồ Tây rộng mênh mong , lớn nhất Hà Nội ngay giửa mùa mưa , cá còn chết thì không còn gì để...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền xã Mông Ân đã ra khu vực núi đá kiểm tra thông tin...
Trước thông tin dư luận cho rằng một nam thanh niên nhảy cầu Nông...
Cậu bé đã “hộ tống” tiền vệ Kante của tuyển Pháp ra sân, và kết quả...