Thứ Hai, ngày 10/12/2018 18:13 PM (GMT+7)

Hà Nội lên tiếng vụ 3 học sinh đổ máu do mảng vữa sập giữa lớp học

authorD.Thu Thứ Tư, ngày 21/03/2018 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 3 học sinh bị thương phải nhập viện cấp cứu trong đó có 2 nữ sinh và 1 nam sinh.

   

 ha noi len tieng vu 3 hoc sinh do mau do mang vua sap giua lop hoc hinh anh 1

Mảng vữa trên trần có đường kính 50cm rơi trúng đầu học sinh đang ngồi học. 

Ngày 20/3, mảng vữa trần nhà bất ngờ rơi xuống trúng đầu nhiều học sinh đang ngồi học ở tầng 3 trường THPT Trần Nhân Tông, Hà Nội. Đây là lần thứ hai mảng vữa sập ngay trong lớp học tại ngôi trường giữa Thủ đô Hà Nội.

Liên quan đến sự việc, ngày 21/3, Sở GD-ĐT Hà Nội đã lên tiếng.

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, gói thầu xây dựng Trường THPT Trần Nhân Tông có tổng số vốn 54 tỉ đồng, trong đó giai đoạn 1 được thành phố Hà Nội rót vốn 30 tỉ đồng và đã đóng thầu.

“Sáng 20/3, các bộ phận đang họp để bàn về việc di dời học sinh nhằm lấy địa điểm để thực hiện gói thầu thì lại xảy ra sự việc đáng tiếc trên đây. Hiện nhà trường đã đưa học sinh đi cấp cứu và theo dõi sức khỏe chu đáo”,  đại diện Sở GD-DDT Hà Nội cho biết.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, về phương án, trường sẽ di dời toàn bộ và thuê địa điểm khác cho học sinh học tập. Giải pháp đưa ra là thuê địa điểm từ một doanh nghiệp gần trường để các em học. Tuy nhiên, để tìm được địa điểm cho thuê và thống nhất được mức giá thuê phù hợp với ngân sách Nhà nước rất khó khăn. Do đó, vẫn chưa đưa tất cả các em rời khỏi trường được.

Hiện tại, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã gửi văn bản báo cáo UBND Thành phố Hà Nội về sự cố trên đây.

Ông Phan Thanh Tùng - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông cho hay, tính tới chiều 20/3, sức khỏe của ba em học sinh bị vữa trần rơi gồm Vũ Tuấn Hưng, Lê Minh Ánh và Nguyễn Thuý Quỳnh đã dần ổn định trở lại. Các bác sĩ cũng đã khám và theo dõi. Sau kết quả chụp thì hiện nay không có vấn đề gì và cho các em về nhà để theo dõi.

Trước đó, vào sáng 20/3, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ việc, có khoảng gần 40 học sinh lớp 12A2 đang ngồi học trong căn phòng ở tầng 3. 

“Sau vụ việc, 3 học sinh bị thương phải nhập viện cấp cứu, điều trị. Trong đó, có 2 học sinh nữ và một học sinh nam”, bà Nguyệt thông tin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần 1 km bờ biển Mỹ Khê (quận Ngũ Hành Sơn) được xem là một trong...
Những tiếng nổ phát ra từ đám cháy trong lúc trời đang mưa lớn và...
Hàng ngàn nhà dân ở huyện Hoài Ân, Bình Định bị nước lũ bao vây,...