Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 06:36 AM (GMT+7)

Hà Nội mạnh tay “trảm” nhiều xe dù dạng VIP Limousine

authorNguyễn Đức Thứ Ba, ngày 07/03/2017 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thanh tra Sở GTVT Hà Nội vừa có báo cáo Sở GTVT về việc xử lý xe dù, bến cóc, đặc biệt là loại xe VIP limousine 9 chỗ, từ đầu năm 2017 đến nay.

   

 ha noi manh tay “tram” nhieu xe du dang vip limousine hinh anh 1

Lực lượng chức năng ra quân xử lý xe dù, bến cóc ở Hà Nội.

Ông Trần Đăng Hải, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, đến 28/2, Thanh tra đã xử lý hơn 1.200 trường hợp, phạt tiền 1,5 tỷ đồng đối với việc vi phạm trong lĩnh vực vận tải, 25 phương tiện đã bị tạm giữ và gần 250 lái xe bị tước bằng lái. Trong số các xe bị xử lý, có nhiều xe núp danh xe hợp đồng để chạy tuyến cố định.

Theo Thanh tra Sở, hiện nay Hà Nội còn 29 điểm tồn tại xe dù, bến cóc. Cụ thể, quận Đống Đa 1 điểm, Thanh Xuân 6 điểm, Hoàn Kiếm10 điểm, Nam Từ Liêm 3 điểm…

“Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục xử lý các xe dù núp danh xe hợp đồng để chạy tuyến cố định Hà Nội – Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, đặc biệt là đối với loại xe VIP limousine 9 chỗ”, ông Hải nói.

Trong buổi họp với các doanh nghiệp về luồng tuyến mới đây tại Sở GTVT, ông Nguyễn Hồng Trường – Thứ trưởng Bộ GTVT thừa nhận tình trạng xe dù, bến cóc ở Hà Nội đang rất lộn xộn. Ông Trường cho rằng, một trong những nguyên nhân là do công tác quản lý quá kém và thiếu các phương tiện kết nối giữa các bến xe.

Mới đây nhất, ngày 6/3, Bộ GTVT đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố Hà Nội, Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh về việc rà soát, xử lý xe dù và yêu cầu xử lý nghiêm đối với các vi phạm.

Theo Bộ GTVT, phương án điều chuyển luồng tuyến của UBND  Hà Nội đã phát sinh xe dù bến cóc ở nhiều điểm. Việc điều chuyển cũng khiến một số doanh nghiệp vận tải chân chính rơi vào tình trạng không có khách, thua lỗ và có thể dẫn đến phá sản.

Do vậy, Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT không để các đơn vị vận tải tổ chức đoàn xe đi đến cơ quan chức năng để kiến nghị, gây mất trật tự an toàn giao thông, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ của vận tải.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi nghĩ đến cái chết, hai vợ chồng đã viết một bức thư để...
Bố của nạn nhân cho biết, mấy ngày nay, có một người đàn ông tới...
Sau khi giả vờ mua nước uống, người đàn ông áp sát chủ quán cà phê...