Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 11:58 AM (GMT+7)

Hà Nội: Mở phủ hầu đồng ở giữa hành lang chung cư

authorTriệu Quang Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 18:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ mở nhạc ầm ĩ, một hộ gia đình sinh sống ở tòa nhà CT12A Chung cư Kim Văn – Kim Lũ (Hà Nội) còn lấn chiếm hành lang chung cư để dàn vàng mã, lấy chỗ ngồi cho các con nhang đệ tử tham gia hầu đồng.

   

 ha noi: mo phu hau dong o giua hanh lang chung cu hinh anh 1

Người dân mang vàng mã để ở hành lang chung cư để hầu đồng. Ảnh NVCC

Mới đây, nhiều hộ gia đình sống tại tầng 12 tòa nhà CT12A chung cư Kim Văn – Kim Lũ (Hà Nội) phản ánh tình trạng, một hộ gia đình ở đây thường xuyên tổ chức hầu đồng gây ảnh hưởng đến đời sống của những hộ dân đang sinh sống trong chung cư này.

Theo khảo sát của phóng viên ngày 4.3, hộ gia đình mở phủ hầu đồng tại chung cư là căn hộ số 1236, tầng 12 tòa nhà CT12A Chung cư Kim Văn-Kim Lũ.

Chị N.T.D sống tại tầng 12 chung cư CT12A cho biết: Tuần nào, người ta cũng hầu đồng vài buổi, mới đây nhất là vào ngày 3.3. Nhạc kèn, trống inh ỏi từ sáng đến chiều đinh tai, nhức óc. Hàng chục người ngồi kín hành lang, vàng mã, nhang khói bày khắp nơi.

“Việc làm này không chỉ ảnh hưởng đến đời sống của người dân mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ. Mỗi lần người ta hầu đồng, gia đình tôi phải đóng kín cửa nhưng mùi khói hương vẫn sặc sụa xông vào mũi. Chúng tôi cũng đã nhiều lần kiến nghị lên Ban Quản lý nhưng tình trạng vẫn diễn ra liên tục”, chị D chia sẻ.

 ha noi: mo phu hau dong o giua hanh lang chung cu hinh anh 2

Căn hộ số 1236, nơi thường xuyên tổ chức mở phủ hầu đồng.

Chị N.T.B, một hộ dân sống tại đây cho hay: “Cứ vào ngày mùng 1, ngày rằm hay ngày lễ là người ta lại mở hầu đồng ầm ĩ, người ngồi kín hành lang. Con gái tôi mới được có 8 tháng tuổi cứ mỗi lần nghe tiếng trống, tiếng hú là lại giật mình quấy khóc”.

Việc mở phủ hầu đồng, bật nhạc to không chỉ ảnh hưởng đến các hộ dân ở tầng 12 chung cư CT12A mà ngay cả những tầng liền kề cũng bị ảnh hưởng. Chị D.T.H (32 tuổi, sống ở tầng 14 chung cư CT12A) cho biết: “Nhiều hôm đang giờ nghỉ trưa mà người ta vẫn hầu đồng. Tôi ở tận trên này mà vẫn nghe rõ tiếng nhạc ồn ào. Thực sự thì tôi không phản đối việc hầu đồng nhưng mà để ảnh hưởng đến người khác thì không nên”.

 ha noi: mo phu hau dong o giua hanh lang chung cu hinh anh 3

Vàng mã được xếp ở ngoài hành lang tầng 12 tòa nhà CT12A chung cư Kim Văn-Kim Lũ. Ảnh NVCC

 ha noi: mo phu hau dong o giua hanh lang chung cu hinh anh 4

Người dân sắm sửa đồ lễ ở ngoài hành lang chung cư. Ảnh NVCC

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Quang, Quản lý tòa nhà CT12A cho biết, hộ gia đình tổ chức mở hầu đồng tên là H, sinh năm 1983. Việc gia đình chị H mở phủ hầu đồng đã diễn ra khoảng 1 năm nay.

“Qua phản ánh của người dân, chúng tôi cũng đã biết đến vụ việc. Chúng tôi cũng đã phối hợp với công an phường Đại Kim để nhắc nhở gia đình chị H yêu cầu làm cửa cách âm nhưng việc này vẫn ảnh hưởng đến các hộ xung quanh”, ông Quang nói.

Ông Quang cũng cho biết thêm, việc hầu đồng liên quan đến tín ngưỡng tâm linh nên không thể cấm đoán. Tuy nhiên, nếu gia đình chị H không khắc phục việc gây âm thanh ồn ào, tái diễn lấn chiếm hành lang chung cư thì Ban quản lý tòa nhà sẽ cắt điện, cắt nước để xử lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cụ ông đi xe đạp đến sát ngã tư, dựng xe lên vỉa hè sau đó lấy chai...
Tai nạn xảy ra, người dân tham gia cứu hộ, cứu nạn, với nhiều...
Bức ảnh chụp nhóm phượt tụ tập dưới hầm chui đường bộ mở tiệc liên...